Nguyên Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy khóc khi bị tuyên án

Bị cáo Lê Trung Kiên (nguyên Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy) đã bị tuyên án 12 năm tù giam do liên quan đến vụ sát hại một giám đốc trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Bị cáo Lê Trung Kiên (nguyên Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy) đã bị tuyên án 12 năm tù giam do liên quan đến vụ sát hại một giám đốc trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Chiều 12/6, TAND TP Hà Nội đã kết thúc phiên tòa xét xử vụ án giết người trong xe ô tô Honda CRV xảy ra trên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

4 bị cáo trong vụ án là Nguyễn Kim Bình (SN 1971, trú ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy); Hoàng Anh Tuấn (SN 1970, ở xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn); Lê Hồng Thuận (1992, trú phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân) và Lê Trung Kiên (SN 1971, trú ở phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy).

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Quốc Văn (SN 1960, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) bị xét xử về tội "không tố giác tội phạm".

Nguyên Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy khóc khi bị tuyên án 1

Các bị cáo tại tòa.

Theo báo CAND, tại phiên xét xử Viện Kiểm sát giữ quyền công tố nêu quan điểm, hành vi của từng bị cáo là từng mắt xích trong vụ án. Trong vụ án này, hành vi của bị cáo Bình là rất rõ ràng khi trực tiếp thuê, đưa tiền cho bị cáo Tuấn và bị cáo Thuận mà còn được hai đối tượng thông báo trước khi hành xử ông Thành: “có thể nặng tay đấy”. Sau đó, Kiên được Bình thông tin lại ngay nội dung này.

Nguyên Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy khóc khi bị tuyên án 2

Bị cáo Lê Trung Kiên (áo xám) đã khóc sau khi nghe Tòa tuyên án. Ảnh Hà Nội Mới

Với sự hiểu biết về pháp của mình, lẽ ra Kiên phải có động thái ngăn chặn Bình không được để Tuấn và Thuận thực hiện hành vi côn đồ đối với ông Thành, nhưng Kiên không có phản ứng trước thông báo của Bình về sự đe dọa tính mạng với ông Thành mà Kiên còn trực tiếp chở Bình đến nhà Văn thông báo sự việc này.

Bị cáo Văn trong quá trình điều tra và tại phiên tòa liên tục có những lời khai bất nhất nhằm che giấu cho bị cáo Kiên, gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc điều tra, truy trố và xét xử.

Sau khi đưa ra những chứng cứ, lập luận của mình, đại diện Viện kiểm sát khẳng định, việc truy tố bị cáo Kiên và đồng bọn là có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

HĐXX đánh giá, hành vi của các bị cáo đã tước đi tính mạng của nạn nhân, gây đau thương cho gia đình người bị hại, cần có mức án nghiêm khắc.

Trên cơ sở đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Anh Tuấn mức án tử hình. Bị cáo Nguyễn Kim Bình và Lê Hồng Thuận cùng chịu mức án 20 năm tù giam. Bị cáo Lê Trung Kiên bị tuyên mức án 12 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Quốc Văn nhận mức án 12 tháng tù giam.

Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo phải bồi thường hơn 200 triệu đồng, buộc phải bồi thường 69 triệu đồng về tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân, chu cấp nuôi dưỡng cho các con của nạn nhân mỗi tháng 1,5 triệu đồng đến khi đủ 18 tuổi...

Được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo Kiên đã khóc và quay về phía người thân của bị hại phía cuối phòng xử án nói lời xin lỗi về hành vi thiếu kiểm soát của mình dẫn đến hậu quả đau lòng cho gia đình bị hại. Bị cáo Văn thì đề nghị HĐXX xem xét hành vi phạm tội mà giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội hòa nhập cộng đồng để sửa chữa lỗi lầm.

Thuận Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục