Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Trưa nay (19/3), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trưa nay (19/3), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Theo tin tức trên VOV, Lao động, Người lao động, trưa nay (19/3), tại nhà riêng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thắp hương tưởng nhớ người tiền nhiệm.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết trong sổ tang: "Vô cùng thương tiếc, vĩnh biệt anh Sáu, đồng chí Phan Văn Khải. Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người đảng viên cộng sản trung thành, tiêu biểu, cả cuộc đời vì nước vì dân, một nhà lãnh đạo, một vị Thủ tướng tâm huyết, trách nhiệm, đổi mới và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Xin thành kính thắp nén nhang tri ân và tưởng nhớ anh - người thủ trưởng trực tiếp của tôi trong nhiệm kỳ Chính phủ đầy khó khăn và nhiều kỷ niệm. Người đồng chí, người anh nhân hậu, nghĩa tình. Một nhân cách lớn".

 
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Ảnh Lao động

Trong những ngày qua, các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng và nhà nước, lãnh đạo TPHCM, đại diện các tổ chức, đoàn thể cùng đông đảo người dân đã đến thắp hương kính viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại nhà riêng ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM.

Theo chương trình lễ tang, linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được quàn tại quê nhà, đến tối 19.3 sẽ được di quan về Hội trường Thống Nhất TPHCM để tổ chức tang lễ theo nghi thức quốc tang trong 2 ngày 20 và 21.3.

Lễ viếng bắt đầu từ 8h ngày 20 đến hết 21.3. Lễ truy điệu tổ chức trọng thể lúc 7h30 ngày 22.3 tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng lúc 11h cùng ngày tại nghĩa trang quê nhà xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Quốc Huy (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nguyen-thu-tuong-nguyen-tan-dung-den-vieng-co-thu-tuong-phan-van-khai-011477667.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục