Nguyên trưởng công an xã làm giả giấy tờ cho kẻ bị truy nã

Đã nghỉ hưu nhưng nguyên trưởng công an xã ở Đắk Lắk vẫn ký giấy, làm giả chứng minh nhân dân cho một đối tượng truy nã để nhận 200 ngàn đồng.

Đã nghỉ hưu nhưng nguyên trưởng công an xã ở Đắk Lắk vẫn ký giấy, làm giả chứng minh nhân dân cho một đối tượng truy nã để nhận 200 ngàn đồng.

VKSND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan này vừa quyết định khởi tố bị can Nguyễn Minh Hoa (66 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Ea M’nang) để điều tra về tội "Giả mạo chức vụ, cấp bậc".

Theo đó, ông Nguyễn Minh Hoa, nguyên Trưởng Công an xã Ea M’nang, đã nghỉ hưu vào cuối năm 2011. Cuối tháng 9/2013, Nguyễn Duy Đam (trú TP. Buôn Ma Thuột) đến nhà Hoa chơi và ngỏ ý nhờ ông Hoa giúp. Vì "thằng em" của mình vô chơi lâu ngày, muốn có giấy CMND để đi làm công ty. Người em này cũng không có hộ khẩu để hoàn tất thủ tục, Vietnamnet đưa tin.

Nguyên trưởng công an xã làm giả giấy tờ cho kẻ bị truy nã 1

Nguyên trưởng công an xã làm giả giấy tờ cho kẻ bị truy nã. Ảnh Dân trí.

Trước đây, khi đang làm Trưởng Công an xã Ea M’nang, ông Hoa có ký khống và đóng dấu loại mẫu giấy chuyển hộ khẩu (HK07). Những giấy này ông vẫn còn giữ. Do vậy, Hoa nói với Đam “là chỗ tình cảm nên tôi viết giấy này để tạo điều kiện cho em của ông” rồi viết tên Nguyễn Thành Trung (là người Đam nhờ giúp) vào mẫu HK07 đã ký khống. Sau đó, Đam để lại trên bàn 200 ngàn đồng rồi ra về.

Cuối năm 2017, Công an TP.Buôn Ma Thuột phát hiện Nguyễn Thành Trung là đối tượng bị truy nã về tội “Mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy” và được ông Hoa làm thông tin giấy tờ để chuyển hộ khẩu, theo báo Dân trí. 

Tại bản kết luận giám định ngày 23/7/2018 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk kết luận, chữ ký và chữ viết mang tên Nguyễn Minh Hoa trong tài liệu giám định, so với chữ ký và chữ viết đứng tên Nguyễn Minh Hoa trong các tài liệu khác là do cùng một người ký và viết ra.

Làm việc với cơ quan công an, ông Hoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nguyen-truong-cong-an-xa-lam-gia-giay-to-cho-ke-bi-truy-na-011495130.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục