Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An

Một căn nhà vừa đẹp, vừa tiện ích mà giá chỉ có 80 triệu đồng chỉ có ở trong mơ? Nhưng nó là sự thật dưới suy tính tài hoa của kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa.

Một căn nhà vừa đẹp, vừa tiện ích mà giá chỉ có 80 triệu đồng chỉ có ở trong mơ? Nhưng nó là sự thật dưới suy tính tài hoa của kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa.

 

Ngôi nhà có tên gọi S House – một dự án của Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa – trong tham vọng giới thiệu kiểu nhà chi phí thấp với giá xây dựng dưới 80 triệu đồng.

Ngôi nhà mẫu được đặt tại Long An, gồm 2 căn nhà có diện tích 30 m2, với chi phí xây dựng mỗi căn là 80 triệu đồng. Căn thứ nhất dành cho nơi tiếp khách, ăn uống và ngủ nghỉ. Căn thứ hai là bếp và nhà kho. Khu vệ sinh được bố trí ở ngoài.

KTS Trọng Nghĩa cho biết: “Kiểu nhà xây dựng từ bê tông đúc sẵn sẽ cho tính bền lâu dài. Cấu kiện bê tông móng của các căn nhà này chưa đến 60 kg, sức hai người có thể vận chuyển được. Ngoài ra, kết cấu hệ dầm và cột nhẹ cũng được lắp dựng sẵn. Với thiết kế này, người dân có thể tự lắp dựng căn nhà của mình”

Chủ nhà có thể tự lắp đặt công trình với chi phí vật liệu thấp, theo KTS Nghĩa. Theo đó, chủ nhà có thể đặt làm khung và mái bê tông, còn tường nhà tự lựa chọn để giảm giá thành xây dựng. Phần tường bên ngoài có thể lựa chọn vật liệu chi phí thấp mà có thể dễ dàng thay thế tùy vào người sử dụng.

Mái nhà sẽ gồm 2 lớp là xi măng đúc sẵn bên trên và lá dừa nước lót bên dưới. Cấu trúc này sẽ đảm bảo tòa nhà được che khỏi mưa lớn, trong khi khoảng cách giữa các bức tường và gờ mái cho phép ngôi nhà được thông gió tự nhiên.

Loạt cửa bằng tấm polycarbonate cho phép chủ nhà nhìn thông ra môi trường xung quanh và giúp mang lại đủ ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhà.

Dưới đây là một vài hình ảnh về căn nhà có giá 80 triệu đồng của KTS Võ Trọng Nghĩa:

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 4

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 5

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 6

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 7

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 8

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 9

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 10

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 11

Nhà 80 triệu đẹp lung linh ở Long An 12

Nam Nam/Người đưa tin/Dezeen

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục