Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 15/01/2014 10:22 (GMT 7)

Nhà cựu Thủ tướng Thái Lan trúng bom giữa đêm

(Tinmoi.vn) Một vụ nổ bom kinh hoàng vừa xảy ra tại dinh thự ở Bangkok của cựu Thủ tướng, lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập của Thái Lan, Abhisit Vejjajiva vào nửa đêm hôm qua (14/1), không ai bị thương.

(Tinmoi.vn) Một vụ nổ bom kinh hoàng vừa xảy ra tại dinh thự ở Bangkok của cựu Thủ tướng, lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập của Thái Lan, Abhisit Vejjajiva vào nửa đêm hôm qua (14/1), không ai bị thương.

Nhà cựu Thủ tướng Thái Lan trúng bom giữa đêm 6

Lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập của Thái Lan Abhisit Vejjajiva.

Nhà cựu Thủ tướng Thái Lan trúng bom giữa đêm 7

Một phần ngôi nhà của gia đình lãnh đạo đảng Dân chủ bị phá hoại. Ảnh twitter @teamKorn

Theo Bangkok Post, vật liệu nổ bị ném vào tòa dinh thự ở số 31 Sukhumvit Soi, Bangkok lúc gần nửa đêm hôm qua (14/1). Vụ nổ phá hủy mái nhà, cửa sổ của một ngôi nhà trong tòa dinh thự. Ngôi nhà này là nơi ở của cha cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva.

Theo cảnh sát Bangkok, không ai bị thương. Khi vụ nổ xảy ra, may mắn, cả ông Abhisit Vejjajiva và toàn bộ gia đình đều không ở nhà. Cảnh sát đang gấp rút điều tra vụ việc.

Bốn kẻ tình nghi đã bị bắt giữ, nhưng cuối cùng đã được giải thoát, theo cảnh sát trưởng Bang Na. Hai người trong số đó có thể là cảnh vệ của Ủy ban cải cách dân chủ Nhân dân Thái Lan.

Các nhân chứng cho biết các loạt đạn được bắn ra từ một tòa nhà trong vùng. Khu vực này cũng là một trong các địa điểm tập kết biểu tình chống chính phủ.

Trong khi đó, người biểu tình chống chính phủ tuyên bố họ sẽ không giải tán, thương lượng hay thỏa hiệp cho tới khi đạt được mục tiêu, lật đổ chính quyền Thủ tướng Yingluck, phá vỡ cuộc bầu cử ngày 2/2 tới và thành lập cái gọi là “Hội đồng nhân dân” không qua bầu cử.

Hôm qua, người biểu tình đã táo tợn đe dọa bắt giữ Thủ tướng Yingluck và đóng cửa toàn bộ các cơ quan chính phủ trong nỗ lực lật đổ chính quyền.

Nhà cựu Thủ tướng Thái Lan trúng bom giữa đêm 8

Những người biểu tình đốt hình nộm của Thủ tướng Abhisit bên ngoài toà nhà quốc hội ngày 19/3.

Lãnh đạo cuộc biểu tình Suthep Thaugsuban mạnh mẽ cảnh báo sẽ không chỉ “bắt giữ” Thủ tướng Yingluck, mà còn các bộ trưởng trong chính phủ của bà nếu tất cả họ không từ chức ngay lập tức.

Tuy nhiên, bà Yingluck rất khó khăn để tiếp cận bởi đội ngũ an ninh dày đặc luôn vây quanh nữ Thủ tướng. Hiện bà Yingluck đã rời khỏi tư dinh ở ngoại ô Bangkok và liên tục di chuyển giữa những địa điểm bí mật.

Từ đầu tuần này, dưới sự lãnh đạo của thủ lĩnh Suthep, người biểu tình tại Thái Lan đã mở chiến dịch “đóng cửa” Bangkok, coi đây là nỗ lực cuối cùng để đánh bật bà Yingluck khỏi ghế Thủ tướng. Hàng loạt nút giao thông then chốt xung quanh Bangkok đã bị người biểu tình phong tỏa.

Nhiều người Thái tin rằng, ông Thaksin vẫn là người giật dây ở Thái, thông qua người em gái làm Thủ tướng, dù đang lưu vong ở nước ngoài. Đây là lý do khiến người biểu tình muốn thiết lập một chính phủ lâm thời không thông qua bầu cử để phá vỡ mạng lưới hiện tại mà họ cho là có sự chi phối quá lớn của nhà Thaksin.

Bà Yingluck đã phủ nhận việc ông Thaksin can thiệp công việc điều hành Chính phủ của bà.

Giới quan sát quốc tế cảnh báo, các cuộc biểu tình tại Thái có thể leo thang nhanh chóng trong những ngày tới và có nguy cơ dẫn tới các cuộc đụng độ giữa phe chống và phe ủng hộ Chính phủ.

W2 (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục