Nhà khoa học kể về trải nghiệm cận tử sau khi thoát chết

Tiến sĩ Eben Alexander từng rơi vào tình trạng hôn mê sâu trong vòng một tuần vào năm 2008 do bị nhiễm trùng não, với tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 2\%.

Tiến sĩ Eben Alexander từng rơi vào tình trạng hôn mê sâu trong vòng một tuần vào năm 2008 do bị nhiễm trùng não, với tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 2%.

Theo Daily Star, gia đình Tiến sĩ Eben Alexander đã được các bác sĩ thông báo sẵn sàng cho tình huống xấu nhất khi não bộ gần như ngừng hoạt động vì tổn thương.

Nhà khoa học kể về trải nghiệm cận tử sau khi thoát chết 1

Tiến sĩ Eben Alexander từng trải nghiệm cảm giác cận kề cái chết. Ảnh: Daily Star

Theo Tiến sĩ Eben Alexander, khi đó, ông  nhìn thấy một nguồn sáng xuất hiện chầm chậm từ phía trên, thả xuống rất nhiều tia sáng màu bạc và vàng rực rỡ.

Tiến sĩ Eben kể lại: “Đó là một thực thể hình tròn, phát tỏa thứ âm nhạc tuyệt vời, siêu phàm mà tôi gọi là Giai điệu xoay tròn. Ánh sáng xuất hiện giống như một vết rạch tôi cảm thấy mình đi xuyên qua ánh sáng, tới một thung lũng tràn đầy sự tươi tốt và màu xanh mướt mát, nơi các thác nước đổ xuống những hồ trong suốt như pha lê”,

“Các đám mây giống như các lớp kẹo dẻo màu trắng và hồng. Phía sau là bầu trời thẫm màu xanh đen với cây cối, cánh đồng, động vật và con người. Ở đó cũng có nước, tuôn chảy vào các dòng sông hoặc trút xuống do mưa. Sương mù giăng tỏa từ bề mặt của những vùng nước này và cá bơi liệng phía dưới”, Tiến sĩ Eben nói về trải nghiệm cận tử của mình.

Tiến sĩ Eben với tư cách là một nhà khoa học, bác sĩ phẫu thuật thần kinh và giáo viên dạy khoa học tại Đại học Y khoa Havardm cho rằng bằng chứng về trải nghiệm cận tử xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, vì sao nhiều người có trải nghiệm cận kề cái chết thì vẫn còn là bí ẩn.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục