Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 06/09/2018 11:09 (GMT 7)

Nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản phải sử dụng nguồn điện khẩn cấp

Sau trận động đất sáng sớm nay, nhà máy điện hạt nhân Tomari hiện đang phải sử dụng nguồn điện khẩn cấp để làm mát các thanh nhiên liệu.

Sau trận động đất sáng sớm nay, nhà máy điện hạt nhân Tomari hiện đang phải sử dụng nguồn điện khẩn cấp để làm mát các thanh nhiên liệu. 

Tờ Japan Times đưa tin cho hay mới đây một nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản đang phải sử dụng nguồn điện dự trữ khẩn cấp sau khi một trận động đất mạnh xảy ra gây mất điện trên đảo Hokkaido vào ngày 6/9.

Nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản phải sử dụng nguồn điện khẩn cấp 1

Nhà máy điện hạt nhân Tomari. Ảnh: Japan Times

Trao đổi với các phóng viên vào ngày 6/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, nhà máy điện hạt nhân Tomari đang phải sử dụng nguồn điện khẩn cấp từ các máy phát điện diesel để làm mát các thanh nhiên liệu và chưa ghi nhận có chỉ số bức xạ bất thường tại nhà máy.

Theo nguồn tin của chính phủ Nhật cho biết nhà máy điện hạt nhân Tomari với 3 lò phản ứng do công ty Hokkaido Electric Power vận hành vốn đã ngừng hoạt động kể từ sau thảm họa Fukushima cách đây 7 năm, đã bị mất điện sau trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra tại hòn đảo này.

Thông tin từ lãnh đạo nhà máy điện hạt nhân Tomari cho biết, các máy phát điện diesel hiện có đủ nhiên liệu để hoạt động trong 7 ngày.

Theo tin hãng NHK cập nhật, sau khi xảy ra trận động đất đã có 19 người mất tích và 120 người bị thương.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nha-may-dien-hat-nhan-nhat-ban-phai-su-dung-nguon-dien-khan-cap-011496130.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục