Nhà nghiên cứu Covid-19 gốc Hoa tại Mỹ tử vong bất thường

Một giáo sư người Mỹ, gốc Hoa đang nghiên cứu về Covid-19 đã bị bắn chết tại căn hộ của mình vào cuối tuần vừa rồi.

Nhà nghiên cứu Covid-19 gốc Hoa tại Mỹ tử vong bất thường 1Giáo sư Bing Liu bị bắn tại nhà riêng hôm 2/5. Ảnh: CNN

Giáo sư trợ lý nghiên cứu Bing Liu, được tìm thấy chết tại nhà riêng hôm 2/5 với những vết bắn vào đầu, cổ, thân trên, theo Sở cảnh sát Ross. Các nhà điều tra tin rằng một người đàn ông được tìm thấy chết trong xe hơi chính là thủ phạm đã bắn ông Liu sau đó tự sát. Theo cảnh sát, hai người đàn ông này biết nhau nhưng "không có dấu hiệu nào cho thấy ông Liu bị sát hại bởi ông là người Trung Quốc".

Trường ĐH Pittsburgh, nơi nạn nhân làm việc đã bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước thảm kịch của giáo sư Bing Liu, một nhà nghiên cứu có nhiều công trình, một đồng nghiệp đáng ngưỡng mộ. Nhà trường cũng gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của ông Liu trong quãng thời gian khó khăn này.

"Bing sắp có phát hiện ý nghĩa về cơ chế tế bào gây nhiễm SARS-CoV-2 và cơ sở tế bào của những biến chứng sau đó", các đồng nghiệp của ông tuyên bố.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nha-nghien-cuu-covid-19-goc-hoa-tai-my-tu-vong-bat-thuong-011548501.html
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài
Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là một người phụ nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục