Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 20/05/2013 09:34 (GMT 7)

Nhà thư pháp nổi tiếng đất Cảng bị dọa... chặt chân

Ngày 19/5, nhà thư pháp Lê Thiên Lý cho biết, suốt mấy ngày qua, ông liên tục nhận được hơn chục cuộc điện thoại gọi đến đe dọa “cho đàn em chặt chân, gây tai nạn” từ số máy 01257860...

 

 

Ngày 19/5, nhà thư pháp Lê Thiên Lý cho biết, suốt mấy ngày qua, ông liên tục nhận được hơn chục cuộc điện thoại gọi đến đe dọa “cho đàn em chặt chân, gây tai nạn” từ số máy 01257860...

Qua số điện thoại, người ở đầu dây liên tục chửi bới, đe dọa sẽ chặt chân, trên đường từ đền Trạng về nhà sẽ cho đàn em gây tai nạn... nếu ông Lý (Giám đốc trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán Nôm học TP Hải Phòng) còn ngồi viết chữ ở đền thờ Trạng Trình.

Nhà thư pháp nổi tiếng đất Cảng bị dọa... chặt chân 5

Ông Lê Thiên Lý mặc áo màu trắng.

“Tại sao mày lại trả lời báo chí, làm lộ hết bí mật của đền. Mấy đứa nó ngồi viết thư pháp ở đấy toàn là đàn em của tao. Ông Đ. đã nói rõ hết với tao rồi, mày muốn gì?”, người gọi điện thoại cho ông Lý nói rõ lý do đe dọa.

Không dừng ở đó, đối tượng này tiếp tục gọi điện thoại chửi bới một số phóng viên và đe dọa “cứ về cái xã Lý Học này tôi sẽ chửi bố anh, sẽ giết anh, còn anh ở Hải Phòng sẽ có người đến giết anh...”.

Người này được xác định ban đầu tên là T. (ở thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng). Để đảm bảo an toàn tính mạng, nhà thư pháp Lê Thiên Lý vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng.

Ông Lý cho biết, nguyên nhân ông bị đe dọa là mới đây, ông có trả lời phỏng vấn báo chí về những tiêu cực tại khu di tích đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học) và cung cấp thông tin cho báo chí về việc có một số côn đồ hành hung, phá hoại tài sản tại khu di tích Đền Trạng liên quan việc “cho chữ, xin chữ” này.

Ông Lê Thiên Lý là nhà thư pháp hàng đầu đất Cảng được nhiều người biết đến với nhiều kỉ lục nổi tiếng.

 

 

K. Duy (Tổng hợp)
Nguồn: tienphong.vn
Cùng chuyên mục