Nhà văn Chu Thơm: “Tôi không hiểu các cuộc thi hoa hậu tổ chức nhiều như thế làm gì?

Đó là câu hỏi mà nhà văn, nhà viết kịch Chu Thơm nói về các giám khảo và cách tổ chức các cuộc thi sắc đẹp gần đây gây nhiều ồn ào.

Đó là câu hỏi mà nhà văn, nhà viết kịch Chu Thơm nói về các giám khảo và cách tổ chức các cuộc thi sắc đẹp gần đây gây nhiều ồn ào.

Mấy ngày gần đây, khán giả bị “bội thực” bởi những thông tin liên quan đến các hoa hậu, á hậu, đến cách tổ chức các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam. Việc các giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2017 chê bai Huyền My chưa lắng xuống thì tân Hoa hậu Đại dương 2017 đang bị ném đá hội đồng vì chuyện phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy các cuộc thi sắc đep có những “góc tối” nào mà nhiều người không biết?

Chia sẻ với PV báo ĐS&PL, nhà văn Chu Thơm cho biết: “Tôi không hiểu, các cuộc thi người đẹp, hoa hậu tổ chức nhiều như thế làm gì? Tổ chức nhiều, rồi làm ăn không chuyên nghiệp, thiếu chỉn chu, sẽ “lòi” ra những khuyết điểm, trở thành sự bàn tán của dư luận thôi chứ chưa thấy giúp ích gì cho cộng đồng cả. Điều này thực sự rất buồn”.

Nhà văn Chu Thơm cho biết: Sỹ Hoàng là ai? Võ Việt Chung là ai mà cả đời tôi chẳng thấy một thiết kế nào ra hồn?

Quy định của bộ VH, TT&DL thì những thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên mới được tham gia thi, nhưng ở Việt Nam mình thì chưa làm đúng được điều này. Nếu Hoa hậu mới thừa nhận từng phẫu thuật thì là việc vi phạm rồi, cục NTBD nên có ý kiến chỉ đạo về vấn đề này, đừng đợi Bộ nữa. Có thể phải tước vương miện HH vì đây là chuyện gian trá, vì sao bộ phận nhân trắc học không phát hiện ra điều này? Vai trò của BTC ở đây sao lỏng lẻo vậy? Nếu để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, thì BTC cũng phải xem lại mình. Thêm nữa, ở các cuộc thi hoa hậu, người tiền nhiệm phải lên trao vương miện cho tân hoa hậu nhưng BTC không làm được điều này mà đi tố Hoa hậu Đặng Thu Thảo vô ơn là sao? Tôi thấy quá thất vọng”.

Nói về những phát ngôn của giám khảo cuộc thi sắc đẹp, nhà văn Chu Thơm cho biêt: “Tôi thấy nhiều người ăn nói cay cú quá, như vừa rồi tôi thấy một nghệ sĩ gọi một NSND là thằng, tôi thấy không được. Đấy là không có văn hoá khi mạt sát người khác như vậy. Nhiều người cậy thế ngồi trên ghế nóng, ngồi ghế ban giám khảo nhưng chưa chắc đã có tài, nhiều người chỉ là diễn viên hài mà lại đi chấm âm nhạc. Hãy tìm ra con đường để đàn em sửa lỗi, Sỹ Hoàng là ai? Võ Việt Chung là ai mà cả đời tôi chẳng thấy một thiết kế nào ra hồn? Vậy vì sao cứ vênh vang ta đây là NTK nọ, NTK kia. Buồn cười lắm”.

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên cho PV báo ĐS&PL biết: “Giám khảo của các cuộc thi Hoa hậu phải là những người có tâm, có tầm, đó là những người “cầm cân nẩy mực” để chọn ra người xứng đáng nhất. Hiện nay, ở Việt Nam, tôi thấy rằng, có quá nhiều các cuộc thi hoa hậu, người đẹp rồi những chuyện lùm xùm khiến dư luận quan tâm. Tôi cho rằng, cả ban giám khảo lẫn cách tổ chức có vấn đề mới để các chuyện ồn ào ấy lan tràn trên mặt báo. Quan điểm của tôi là nên siết lại các cuộc thi sắc đẹp có cách tổ chức lỏng lẻo, nhiều tai tiếng, mặt khác, thì sinh tham gia thi cũng phải có nền tảng văn hoá nhất định thì mới có bản lĩnh sân khấu”.

“Thời gian gần đây, việc cấp phép các cuộc thi rất dễ dãi nên làm cho nhiều người không tin vào các cuộc thi sắc đẹp ấy. Sau mỗi cuộc thi thì các ý kiến trái chiều là bình thường, tuy nhiên, chỉ khi có những chuyện quá bất bình, hoặc có khiếu nại về kết quả thì giám khảo mới nên lên tiếng. Nếu trong luật không cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ mà trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 có chuỵện này, thì bộ VH,TT&DL nên cân nhắc xem có hình thức xử lý nào cho phù hợp, kể cả việc rút vương miện” – Nhà báo Nguyễn Công Khế chia sẻ.

Lạc Thành

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục