Nhà văn Thiên Sơn: “Đừng nhìn văn chương dưới con mắt xã hội học”

 

 

(Tinmoi.vn) Bộ tiểu thuyết “Đại gia” của nhà văn Thiên Sơn làm xôn xao dư luận thời gian qua chưa kịp hết nóng thì lại khiến người đọc không khỏi ngạc nhiên trước thông tin cuốn sách bị đình chỉ phát hành.

Trao đổi với phóng viên ngày 6/8, nhà văn Thiên Sơn cho biết, mặc dù Cục Xuất bản đã cấp giấy phép kế hoạch xuất bản cho cuốn sách này, nhưng bây giờ họ lại ra quyết định đình chỉ phát hành. “Bản thân tôi thì hiện chưa hề nhận được văn bản nào từ phía Cục Xuất bản liên quan đến việc đình chỉ phát hành bộ tiểu thuyết Đại gia, mà tôi chỉ nghe phía Nhà xuất bản báo lại, với lý do có một số nội dung nhạy cảm, cường điệu, có những nhận định chủ quan, không có lợi cho người đọc, việc phản ánh mối quan hệ giữa doanh nghiệp và quan chức để tư lợi cũng không phù hợp với xã hội đương đại Việt Nam…”, nhà văn Thiên Sơn cho biết.

Hình ảnh Nhà văn Thiên Sơn: “Đừng nhìn văn chương dưới con mắt xã hội học” số 1Nhà văn Thiên Sơn

Theo nhà văn Thiên Sơn, ông rất buồn vì hiện nay có một số người nhìn văn chương dưới con mắt xã hội học. “Đừng nhìn văn chương bằng con mắt xã hội học, bằng cái nhìn soi mói, hãy để văn chương được sáng tạo. Và hãy để những người có đầu óc văn chương cao thẩm định tác phẩm văn chương”.

Cũng theo Thiên Sơn, bản thân ông cũng là thành viên Hội Nhà văn Việt Nam nhưng ông vẫn chưa đề nghị Hội Nhà văn lập hội đồng văn học thẩm định tiểu thuyết này như một số báo đưa tin. 

Khánh Hà 

 

Nguồn : Người đưa tin