Nhận 10 tỷ, đại gia nguy cơ mất nhà 58 tỷ

Ngôi nhà được bán với giá 58 tỷ đồng, nhưng chủ nhân của nó chỉ nhận được hơn 10 tỷ đồng và có nguy cơ mất nhà.

Ngôi nhà được bán với giá 58 tỷ đồng, nhưng chủ nhân của nó chỉ nhận được hơn 10 tỷ đồng và có nguy cơ mất nhà.

Tin tức trên báo PL. Tp.HCM cho biết, đầu năm 2014, ông Nguyễn Văn Quyền quyết định bán căn nhà ở 335bis Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình (TP.HCM) với giá 58 tỷ đồng cho ông Trần Vũ Tr.

Theo thỏa thuận, ông Tr đặt cọc trước cho ông Quyền 10 tỷ đồng và hai bên đi làm thủ tục công chứng vào ngày 2/10/2014.

Trong hợp đồng chuyển nhượng ghi rõ, sau khi ký hợp đồng, phía ông Quyện giao toàn bộ bản chính giấy tờ nhà cho người mua để làm tiếp thủ tục đăng bộ sang tên tại UBND quận Tân Bình. Sau khi làm thủ tục sang tên xong, phía người mua phải thanh toán ngay 48 tỉ đồng còn lại cho ông Quyện.

Nhận 10 tỷ, đại gia nguy cơ mất nhà 58 tỷ 1

Ngôi nhà được bán với giá 58 tỷ. Ảnh: PL.TPHCM

Sau đó, ông Quyền đã hoàn tất thủ tục sang tên cho ông Tr nhưng ông Tr lại không giao số tiền mua nhà còn lại cho ông Quyền.

Ông Tr có trả cho ông Quyền thêm 1 tỷ đồng kèm cam kết đến cuối tháng 11/2014 sẽ thanh toán hết. Nếu không, ông Tr sẽ mất 11 tỷ đã giao cho ông Quyền và phải làm thủ tục sang tên nhà trở lại.

Tuy nhiên, đến hẹn cam kết, ông Tr vẫn không đến giao trả số tiền còn lại cho ông Quyền. Ngoài ra, ngày 16-10-2014, phát hiện ông Tr. ký hợp đồng chuyển nhượng căn nhà nói trên cho một người thứ ba với giá 28 tỉ đồng, ông Quyền đã trình báo công an, nhằm ngăn cản hành vi trên.

Hiện, vụ kiện hủy hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất của ông Quyện đang TAND quận Tân Bình thụ lý Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình cũng đang điều tra vụ việc.

Đây là một trong những bài học cảnh giác trong hoạt động mua bán nhà. Theo đó, khi người mua chưa trả đủ tiền, người bán nhất định không nên làm thủ tục sang tên sổ đỏ và giao hết giấy tờ cho bên mua.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục