Nhận bằng tốt nghiệp lỗi, nhiều tân cử nhân sợ gặp khó khăn khi xin việc

Gần 10 sinh viên khóa 38, trường ĐH Sư phạm TP.HCM đang mang tâm trạng lo lắng vì bằng tốt nghiệp vừa được cấp có dấu hiệu tẩy xóa.

Gần 10 sinh viên khóa 38, trường ĐH Sư phạm TP.HCM đang mang tâm trạng lo lắng vì bằng tốt nghiệp vừa được cấp có dấu hiệu tẩy xóa.

Thông tin được Vnexpress, Vietnamnet đăng tải. 

Theo phản ánh của một số tân cử nhân khóa 38, trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tấm bằng tốt nghiệp vừa nhận có dấu hiệu sai sót ở trang tiếng Anh: chỗ năm sinh có dấu hiệu như tẩy xóa và in chồng lên nhau. Sợ gặp khó khăn khi đi xin việc nên họ đã mang bằng đến trường yêu cầu cấp lại cái mới.

Nhận bằng tốt nghiệp lỗi, nhiều tân cử nhân sợ gặp khó khăn khi xin việc 1

Chi tiết trong bằng tốt nghiệp được cho là có dấu hiệu tẩy xóa. Ảnh: Vietnamnet

Trao đổi trên Vnexpress sáng 11/8, bà Dương Thị Hồng Hiếu - Trưởng phòng đào tạo Đại học Sư phạm TP HCM xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo này, "Chuyện in sai thông tin trên bằng năm nào cũng có, dẫu không muốn nhưng khó tránh khỏi".

Liên quan đến sự việc, Vietnamnet dẫn trao đổi với PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, trường ghi nhận một trường hợp bị in sai bằng nhưng đây là lỗi kỹ thuật trong in ấn chứ không phải tẩy xóa.

Cũng theo ông Hồng, nhà trường sẽ có trách nhiệm cấp lại bằng cho những sinh viên nhận phải bằng bị lỗi. Tuy nhiên, việc in bằng phải đúng quy trình nên quá trình xin cấp lại bằng có thể mất vài tháng hoặc chậm nhất có thể nửa năm. Do đó, trong thời gian chờ đợi, những sinh viên có nhu cầu làm hồ sơ xin việc nếu không chứng thực được ở các văn phòng công chứng bên ngoài có thể tới sao y, xác nhận tại trường.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục