Nhận được 4.000 chia sẻ trên mạng xã hội, tên tội phạm giữ lời hứa ra đầu thú

Có lẽ những kẻ vi phạm pháp luật khác trên thế giới nên học hỏi một tội phạm ở Michigan, Mỹ ở đức tính "biết giữ lời hứa". Nếu anh ta hứa sẽ đầu thú thì nhất định sẽ ra đầu thú.

Michael Zydel, 21 tuổi bị truy nã vì đã vi phạm quy định trong thời gian tạm tha bổng khi lái xe sau khi dùng chất kích thích và tấn công người khác, hứa sẽ ra đầu thú nếu Sở Cảnh sát Redford Township có thể đạt được ít nhất là 1000 lượt chia sẻ đối với một bài viết trên Facebook.

Cụ thể, trên Facebook, tài khoản của Michael Zydel có tên là "Torino Sâm panh" và hắn đưa ra lời thách thức vào thứ Sáu, ngày 6/10 với Sở Cảnh sát Redford Township. 

Việc này xảy ra sau khi Torino Sâm panh để lại một tin nhắn chế giễu sự kém cỏi của sở cảnh sát này trong khi điều tra một vụ đột nhập nhà trái phép.

Nhận được 4.000 chia sẻ trên mạng xã hội, tên tội phạm giữ lời hứa ra đầu thú 1

Michael Zydel đến đầu thú tại Sở Cảnh sát Redford Township

Quản trị trang Facebook của sở cảnh sát đã đe dọa sẽ chặn không cho Torino truy cập vào trang web. Không ngờ là lời đe dọa nói trên từ phía cảnh sát đã kích thích bản tính thích đua tranh của hắn.

Torino hứa sẽ đầu thú nếu bài viết tiếp theo của sở cảnh sát này có 1000 lượt chia sẻ. Hắn cũng kèm theo một lời hứa "ngon ngọt" rằng sẽ đem tới sở cảnh sát hơn 10 chiếc bánh donut (vốn rất được các cảnh sát Mỹ ưa thích) và sẽ nhặt từng mẩu rác xung quanh các trường học gần đó.

Nhận được 4.000 chia sẻ trên mạng xã hội, tên tội phạm giữ lời hứa ra đầu thú 2

Lời thách đố sở cảnh sát của Michael Zydel, hay còn gọi là "Torino Sâm panh"

Sau khi lời thách đố được đưa ra, sở cảnh sát đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng mạng để nhanh chóng bắt được tên tội phạm và nhận được sự hưởng ứng tích cực. 

Bài đăng của họ đã có hơn 4000 lượt chia sẻ, vượt xa yêu cầu của "Torino Sâm panh". Vậy là họ chỉ còn đợi hắn thực hiện lời hứa của mình.

Và thật không ngờ, Michael Zydel, hay "Torino Sâm panh" quả thực rất biết giữ lời hứa. 

Hắn đã đến trình diện tại Sở Cảnh sát Redford Township với một túi bánh donut trong tay, khiến cơ quan này đã phải đưa ra thông báo chính thức vừa để cảm ơn quần chúng đã ủng hộ họ, vừa mang tính chất "biểu dương tinh thần giữ lời hứa" của tên tội phạm có một không hai này.

Nội dung thông báo này như sau:

"Zydel đã giữ lời hứa khi tới Sở cảnh sát để đầu thú. Anh ta đến một mình, không chỉ đem theo bánh donut, mà còn mang cả 1 chiếc bánh bagel nữa! 

Một lần nữa chúng tôi cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn vì sự hỗ trợ của tất cả những người đã theo dõi, chia sẻ bài viết này cũng như để lại những bình luận tích cực".

Tuy nhiên, dù biết giữ lời hứa nhưng Michael Zydel vẫn phải trả giá cho việc vi phạm quy định trong thời gian tạm tha. 

Mới đây, một thẩm phán đã tuyên xử Michael 39 ngày ngồi tù và thời hạn này có thể sẽ kéo dài thêm 30 ngày nữa nếu bị cáo không trả hết các chi phí tòa án cũng như khoản tiền phạt.

Theo Oddity Central

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục