Nhận thưởng khủng 30 tỷ đồng, U23 Việt Nam lại tiếp tục nhận tin vui từ Tổng cục Thuế

Với số tiền thưởng ước tính phải lên tới con số 30 tỷ đồng, thầy trò HLV đồng thời còn đón nhận thêm một tin vui từ Tổng cục Thuế.

Với số tiền thưởng ước tính phải lên tới con số 30 tỷ đồng, thầy trò HLV đồng thời còn đón nhận thêm một tin vui từ Tổng cục Thuế.

Báo Tuổi trẻ, Vietnamnet đưa tin, về số tiền thưởng mà đội tuyển U23 Việt Nam nhận được sau giải AFC Cup 2018, hiện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn chưa có thống kê chính xác. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, cơn mưa tiền thưởng ước tính phải lên tới con số 30 tỷ.

Được biết, đây là con số tiền thưởng kỷ lục chưa từng thấy cho một đội tuyển trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trả lời trên báo Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Thuế TNCN, Tổng cục Thuế khẳng định các cầu thủ sẽ không phải đóng thuế TNCN đối với khoản tiền thưởng khổng lồ này.

Nhận thưởng khủng 30 tỷ đồng, U23 Việt Nam lại tiếp tục nhận tin vui từ Tổng cục Thuế 1

Trong trận chung kết, U23 Việt Nam đã chiến đấu kiên cường trong lần đầu tiên đá bóng dưới bầu trời đầy tuyết và chỉ chịu thất bại ở phút 120 đầy đáng tiếc.

"Các cầu thủ hoàn toàn được hưởng trọn vẹn khoản tiền thưởng trên mà không phải đóng thuế Thu nhập cá nhân như một số ý kiến tranh cãi gần đây", bà Hạnh cho biết.

Theo giải thích của bà Hạnh, "tiền thưởng" mà các doanh nghiệp, mạnh thường quân, tổ chức tặng cho đội tuyển U23 là cách gọi nôm na báo chí đưa tin. Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, đó là "quà tặng", cũng là một dạng thu nhập của các cá nhân.

Tuy nhiên, Luật cũng như Nghị định 65 và đặc biệt là Điều 2, khoản 10, Thông tư 111 hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân đã nêu rõ, các cá nhân sẽ phải nộp thuế TNCN khi nhận quà tặng dưới 4 hình thức gồm chứng khoán, phần vốn doanh nghiệp, bất động sản và các loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu như ô tô, xe máy, du thuyền, súng thể thao,...

Như vậy, "tiền thưởng" cho các cầu thủ U23 không phải là một loại quà tặng trong 4 nhóm quà tặng trên nên không phải nộp thuế.

Bên cạnh đó, các khoản tiền thưởng của các cơ quan sử dụng lao động, nếu gắn kèm với danh hiệu, huy chương, huy hiệu, bằng khen của Nhà nước, gắn với các giải thưởng trong nước và quốc tế thì cá nhân nhận thưởng cũng không phải nộp thuế TNCN. Nói cách khác, ngay cả khoản tiền thưởng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hơn 1,2 tỷ dành cho U23 Việt Nam cũng không phải nộp thuế.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục