Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 22/11/2016 07:16 (GMT 7)

Nhật Bản: Động đất mạnh 7,3 độ Richter, đã xuất hiện sóng thần

Sáng sớm 22/11, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Đông Bắc của Nhật Bản. Các đợt sóng thần đầu tiên đã quan sát được ở khu vực ngoài khơi Iwaki thuộc tỉnh Fukushima.

Sáng sớm 22/11, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Đông Bắc của Nhật Bản. Các đợt sóng thần đầu tiên đã quan sát được ở khu vực ngoài khơi Iwaki thuộc tỉnh Fukushima. 

[mecloud]lVlMLUhrND[/mecloud]

Nhật Bản: Động đất mạnh 7,3 độ Richter, đã xuất hiện sóng thần 1

Một phụ nữ đau khổ bên đống đổ nát sau thảm họa kép hồi tháng 3/2011 ở Natori, Nhật Bản. Ảnh: AP

Reuters cho biết Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã phát cảnh báo sóng thần trong mức chiều cao sóng khoảng 3 m đối với tỉnh Fukushima và các khu vực khác. 

Theo hãng tin Kyodo, trận động đất xảy ra vào lúc 5h59 ngày 22/11 theo giờ Nhật Bản. 

Cường độ trận động đất đo được tại tỉnh Fukushima và Ibaraki lên tới cấp độ 5 trong thang đo động đất 7 cấp của Nhật Bản, tâm chấn nằm sâu khoảng 10km ở khu vực ngoài khơi tỉnh Fukushima.

Đài NHK cho biết các đợt sóng thần cao 60 cm đã xuất hiện ở cảng Onahama của tỉnh Fukushima, sau đó là sóng cao 90 cm ở các cảng tại thành phố Soma. Đây là nơi đang có nhà máy điện hạt nhân gặp sự cố sau thảm họa kép động đất sóng thần hồi tháng 3/2011.

Các đợt sóng thần đầu tiên đã quan sát được ở khu vực ngoài khơi Iwaki thuộc tỉnh Fukushima. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo những con sóng có thể đạt độ cao 3 m. 

Tạm thời chưa có sự cố nào tại các nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima và các khu vực khác thuộc Đông Bắc của Nhật Bản. Tuy nhiên, một số tuyến đường sắt cao tốc đã phải tạm dừng hoạt động.

Cơ quan theo dõi địa chất Mỹ U.S. Geological Survey (USGS) ra thông báo sẽ còn xảy ra ít nhất 2 cơn dư chấn với sức mạnh 5.4' và 4.8' Richter ngay trong buổi sáng ngày hôm nay, kèm theo đó là mưa bão lớn và sóng thần dữ dội.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục