Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 23/11/2016 08:18 (GMT 7)

Nhật Bản tiếp tục hứng dư chấn động đất mạnh 5,7 độ Richter

Dù vừa trải qua một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter làm rung chuyển tỉnh ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản, đêm 22/11, một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter tiếp tục xảy ra ở tỉnh này.

Dù vừa trải qua một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter làm rung chuyển tỉnh ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản, đêm 22/11, một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter tiếp tục xảy ra ở tỉnh này. 

[mecloud]lfzLOzGod4[/mecloud]

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, động đất xảy ra lúc 23h04 (giờ địa phương, 21h04 giờ Hà Nội), tâm chấn ở độ sâu 30km ngoài khơi bờ biển tỉnh Fukushima, rất may không có cảnh báo sóng thần.

Nhật Bản tiếp tục hứng dư chấn động đất mạnh 5,7 độ Richter 1

Hình ảnh cơn sóng thần từng quét qua Fukushima năm 2011. Ảnh NBC

Được biết, trong trận động đất sáng cùng ngày, sóng thần cao hơn 1m đã xuất hiện tại tỉnh Miyagi và các khu vực ven biển Thái Bình Dương. Đến trưa, cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ. Đây là trận động đất với cường độ hơn 7 độ Richter đầu tiên tại Nhật Bản kể từ tháng 7/2014. 

Theo thông tin mới nhất từ Cơ quan Quản lý thiên tai và hỏa hoạn của Nhật Bản, trận động đất mạnh 7,4 độ Richter đã làm 17 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng, tại Fukushima, Miyagi, Chiba và Tokyo. Hiện chưa có thông tin về người thiệt mạng.

Trước đó, theo hãng tin Kyodo, trận động đất xảy ra vào lúc 5h59 ngày 22/11 theo giờ Nhật Bản. 

Cường độ trận động đất đo được tại tỉnh Fukushima và Ibaraki lên tới cấp độ 5 trong thang đo động đất 7 cấp của Nhật Bản, tâm chấn nằm sâu khoảng 10km ở khu vực ngoài khơi tỉnh Fukushima.

Đài NHK cho biết các đợt sóng thần cao 60 cm đã xuất hiện ở cảng Onahama của tỉnh Fukushima, sau đó là sóng cao 90 cm ở các cảng tại thành phố Soma. Đây là nơi đang có nhà máy điện hạt nhân gặp sự cố sau thảm họa kép động đất sóng thần hồi tháng 3/2011.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục