Nhật Bản: Tuyết rơi khủng khiếp nhất 20 năm qua

Trận tuyết rơi dày nhất trong 2 thập kỷ qua ở thủ đô Tokyo và nhiều địa phương trên khắp Nhật Bản ngày 8-2 đã khiến 3 người chết và gần 500 người bị thương.

Trận tuyết rơi dày nhất trong 2 thập kỷ qua ở thủ đô Tokyo và nhiều địa phương trên khắp Nhật Bản ngày 8-2 đã khiến 3 người chết và gần 500 người bị thương.

Cơ quan dự báo thời tiết Nhật Bản ban hành lệnh cảnh báo tuyết rơi dày ở Tokyo, kêu gọi người dân hạn chế ra đường nếu không cần thiết. Đây là lần đầu tiên trong 13 năm qua, cảnh báo này được ban bố tại thủ đô Nhật Bản.

Theo Đài Truyền hình NHK, có ít nhất 494 người bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến tuyết. Có đến 3.200 vụ tai nạn trên cả nước do xe cộ bị trơn trượt.

Trong ngày 8-2, hai cụ bà, 88 và 90 tuổi, thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi trên đường đến một nhà dưỡng lão ở tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản do đường trơn trượt

Nhật Bản: Tuyết rơi khủng khiếp nhất 20 năm qua 5

Tuyết rơi dày 22 cm trong ngày 8-2.

Nhật Bản: Tuyết rơi khủng khiếp nhất 20 năm qua 6

Tuyết phủ kín khu mua sắm Ginza của Tokyo. Ảnh: Reuters.

Tuyết rơi dày tới 22 cm vào trưa 8-2, lần đầu vượt qua mức 20 cm kể từ năm 1994. Cơ quan khí tượng dự báo tuyết còn rơi nhiều hơn vào đêm 8-2 và rạng sáng 9-2 ở Tokyo.

Truyền thông địa phương cho biết hơn 740 chuyến bay bị hủy. Trong đó, hãng hàng không Nhật Japan Airlines hủy 265 chuyến bay, hãng All Nippon Airways hủy 33 chuyến bay và dự kiến sẽ hủy thêm nhiều chuyến bay khác.

Các sân bay ở thành phố Hiroshima và Kagawa phải đóng cửa để dọn dẹp tuyết dày phủ kín đường băng.

Trong khi đó, các chuyến tàu cao tốc hoạt động ở miền Tây Nhật Bản buộc phải tạm ngưng hoạt động, ảnh hưởng đến hơn 100.000 hành khách. Một số khu vực đường cao tốc cũng bị phong tỏa do tuyết phủ.

Nhiều trường đại học ở Tokyo hoãn kỳ thi đầu vào cho năm học mới bắt đầu vào tháng 4-2014. Ở các khu vực miền Trung và miền Đông Nhật Bản có khoảng 43.800 gia đình bị mất điện, theo tờ Yomiuri.

Nhật Bản: Tuyết rơi khủng khiếp nhất 20 năm qua 7

Các chuyến tàu cao tốc hoạt động ở miền Tây Nhật Bản buộc phải tạm ngưng hoạt động. 

Nhật Bản: Tuyết rơi khủng khiếp nhất 20 năm qua 8

Tuyết đóng dày trên cây cỏ. 

Nhật Bản: Tuyết rơi khủng khiếp nhất 20 năm qua 9

Và che kín hàng ghế trong công viên. 

Nhật Bản: Tuyết rơi khủng khiếp nhất 20 năm qua 10

Đây là lần đầu tiên trong vòng 13 năm qua cảnh báo bão tuyết được ban bố tại Tokyo. 

Nhật Bản: Tuyết rơi khủng khiếp nhất 20 năm qua 11

Một số khu vực đường cao tốc cũng bị phong tỏa vì tuyết. 

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục