"Nhặt" iPhone 6 Plus ở Đà Nẵng, bị phạt 7,5 triệu đồng

 

Nhặt được điện thoại iPhone 6 Plus màu vàng ở khay đựng đồ hành lý tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu của hành khách đi trước, Nguyễn Đ.D. đã bỏ điện thoại vào hành lý xách tay của mình nhằm mục đích chiếm đoạt.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức xử phạt tiền là 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Đ.D (29 tuổi, ở Kiến Thụy, Hải Phòng) vì có hành vi chiếm đoạt đồ vật, tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Sự việc xảy ra chiều ngày 21/10, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Đà Nẵng. Bà Ngô Thu Hằng (67 tuổi), thường trú tại Hà Nội - hành khách đi chuyến bay VJ524 từ Đà Nẵng đến Hà Nội, đã trình báo với Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng về việc để quên tại khay đựng đồ hành lý xách tay 1 điện thoại iPhone 6 Plus màu vàng. Khi kiểm tra trực quan thì không thấy điện thoại của bà Ngô Thu Hằng tại vị trí đó nữa.

Nhận được tin báo, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã trích xuất hình ảnh camera và phát hiện một nam hành khách của chuyến bay VJ522, chặng bay Đà Nẵng - Hà Nội đã lấy điện thoại của bà Ngô Thu Hằng.

Lúc này, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã điện thoại thông báo cho Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài phối hợp xử lý.

Tại Nội Bài, Trung tâm An ninh hàng không đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tìm kiếm đối tượng. Qua kiểm tra đã phát hiện ra nam thanh niên đi chuyến bay VJ522 có đặc điểm nhận dạng như thông báo và yêu cầu hành khách này phối hợp để làm rõ sự việc.

Tại phòng trực của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, hành khách tên Nguyễn Đ.D. đã thừa nhận mình nhặt được 1 chiếc điện thoại iPhone 6 Plus màu vàng ở khay đựng đồ hành lý xách tay tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu CHKQT Đà Nẵng của hành khách đi trước bỏ vào hành lý xách tay nhằm mục đích chiếm đoạt để sử dụng.

Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp với Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài, các đơn vị có liên quan lập biên bản vụ việc vi phạm, ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Đ.D., tiếp nhận điện thoại và trả lại cho hành khách Ngô Thu Hằng.

 

Theo thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Bắc, lúc 17 giờ 5 phút ngày 21.10, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, bà Ngô Thu Hằng (57 tuổi, thường trú tại Thành Công, Hà Nội) đi chuyến bay VJ524 đường bay Đà Nẵng - Hà Nội để quên tại khay đựng đồ hành lý xách tay một điện thoại iPhone 6 Plus màu vàng.

Bà Hằng trình báo Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng, nhưng kiểm tra trực quan không thấy điện thoại của bà tại vị trí đó.Sau khi trích xuất hình ảnh camera, Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng phát hiện một nam hành khách đi trên chuyến bay VJ522, chặng bay Đà Nẵng - Hà Nội, đã lấy điện thoại của bà Hằng, nên điện báo Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài (Hà Nội) phối hợp xử lý.

Tại Hà Nội, phát hiện hành khách tên Nguyễn Đức Dương (29 tuổi, trú tại Kiến Thụy, Hải Phòng) có đặc điểm như thông báo, lực lượng chức năng đã mời vào làm việc và Dương thừa nhận nhặt chiếc điện thoại trên rồi bỏ vào hành lý xách tay nhằm mục đích chiếm đoạt.Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Dương và trả lại điện thoại cho bà Hằng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục