Trang chủ » Kinh Tế » Bất động sản
Thứ năm, 06/11/2014 11:26 (GMT 7)

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội

Dự án The Parks Dương Nội (thuộc tập đoàn Nam Cường) được giới thiệu là khu chung cư cao cấp. Tuy nhiên, tại khu chung cư này đang bộc lộ bất cập khiến nhiều cư dân bức xúc.

Dự án The Sparks Dương Nội (thuộc tập đoàn Nam Cường) được giới thiệu là khu chung cư cao cấp. Tuy nhiên, tại khu chung cư này đang bộc lộ bất cập khiến nhiều cư dân bức xúc.

KĐT Dương Nội (The Sparks ) nằm trong chuỗi các đô thị thuộc dự án đô thị phía Bắc TP Hà Đông  (đường Lê Văn Lương kéo dài) với chiều dài 5,7km, mặt cắt ngang 40m đi qua KĐT Phùng Khoang, Dương Nội, cắt đường Lê Trọng Tấn nối với đường vành đai 4. Với nhiều cao ốc được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, các tầng dưới phục vụ cho các hoạt động công cộng dịch vụ và thương mại, tầng trên dành cho văn phòng và nhà ở cao cấp.

Tuy nhiên, một số toà nhà thuộc khu đô thị này đang trở nên nhếch nhác, lem nhem bởi hàng quán bám dọc trước sảnh các toà nhà, hầm gửi xe xuống cấp...

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 5Là khu chung cư cao cấp, nhưng ngay từ hầm gửi xe đã thấy cảnh nhếch nhác, lem nhem, không giống với các khu chung cư hiện đại khác. (trong ảnh là hầm gửi xe vào các toà nhà CT7).

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 6Anh N. một cư dân sống tại CT7C cho biết, “Là một chung cư cao cấp, ít nhất hầm gửi xe phải có cửa mở tự động. Nhưng ở đây, mỗi khi vào gửi các bảo vệ phải ra lấy tay đẩy barie, không có tý hiện đại nào. Các hạng mục ở hầm gửi xe đều cũ kỹ, xuống cấp. Xe cộ thì đỗ ngổn ngang.”. 

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 7

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 8Ở trước sảnh các toà nhà, (là nơi vui chơi, tập thể dục của các cư dân), nhưng bị các hộ kinh doanh lấn chiếm, tận dụng.

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 9Một người dân sống ở đây nói, "Chỉ thuê mặt bằng bên trong, nhưng các quán kinh doanh này bày bán tràn lan ra bên ngoài mà không ai quản lý".

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 10Điều này làm cho khu chung cư trở nên lộn xộn, gây mất mỹ quan cho khu chung cư.

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 11Với mục đích đào chống thấm, suốt mấy tháng nay, trước sảnh các toà nhà luôn bị đào xới liên tục.

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 12Rất nhiều hố như thế này xuất hiện cả ngày lẫn đêm, nhưng không hề có rào chắn hay biển cảnh báo nào. Khi các cư dân thường xuyên đi lại, vui chơi, thì những hố này sẽ gây nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em.

Nhếch nhác như ở chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội 13Một người dân sống ở đây cho biết: “Không chỉ làm cho khu chung cư trở nên nhếch nhác, lem nhem, những hố chống thấm này có thể sẽ gây nguy hiểm cho các cư dân sống xung quanh. Hơn nữa, ở đây hầu như nhà nào cũng có con nhỏ”.

Cũng tại khu đô thị này, thời gian gần đây, kiến ba khoang ồ ạt tấn công khiến các cư dân luôn phải sống trong thấp thỏm, lo âu. Là khu chung cư cao cấp, nhưng khu đô thị The Sparks Dương Nội đang bộc lộ nhiều bất cập khiến cư dân bức xúc.

Theo Phan Thuỷ/Người đưa tin.

Tin Liên Quan
Phan Thị Thuỷ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục