Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 02/02/2015 20:42 (GMT 7)

Nhiều cô gái trẻ mất xe tay ga vì ham làm người mẫu ảnh

"Vào vai" phóng viên ảnh những tờ báo có tiếng hoặc tự giới thiệu mình là nhiếp ảnh gia với nghệ danh "Kevin Tùng", Sơn chủ động làm quen rồi mời các cô gái làm người mẫu ảnh cho anh ta nhưng thực chất là để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

"Vào vai" phóng viên ảnh những tờ báo có tiếng hoặc tự giới thiệu mình là nhiếp ảnh gia với nghệ danh "Kevin Tùng", Sơn chủ động làm quen rồi mời các cô gái làm người mẫu ảnh cho anh ta nhưng thực chất là để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Theo tin tức báo Công an Nhân dân, ngày 3/2, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Hồng Sơn, 35 tuổi, trú tại phường Hà Lầm, TP Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từng ra tù vào tội, để có tiền Sơn thường lượn lờ quanh các phố ở Hà Nội, giả làm thợ chụp ảnh mẫu để làm quen với các cô gái trẻ, đi xe máy đắt tiền rồi thuê họ làm người mẫu ảnh, trả tiền công cao.

Khi các cô gái tin tưởng, Sơn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ.

Một trong những nạn nhân của Sơn là chị Lê Minh Tr., 23 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Thấy chị Tr. có xe đẹp và điện thoại Iphone 5, Sơn bám theo làm quen. Sơn tự giới thiệu mình là Tùng Kevin, làm việc tại Ảnh viện Juliet. Sơn ngỏ lời mời chị này làm người mẫu cho bộ ảnh mới của anh ta.

Nhiều cô gái trẻ mất xe tay ga vì ham làm người mẫu ảnh 5

Bị cáo Sơn ngoài cùng tay phải - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đến khoảng 10h ngày 9/10/2013, Sơn hẹn gặp chị Tr. tại vỉa hè trung tâm thương mại Vincom, Bà Triệu. Gặp nhau, Sơn nói ảnh viện của anh ta ở tầng 8 rồi bảo chị Tr. để Sơn đưa xe máy vào hầm gửi.

Trên đường đi Sơn hỏi mượn cô gái chiếc điện thoại Iphone 5 rồi giả vờ bấm số gọi điện.

Đến trước cổng hầm gửi xe, Sơn bảo chị Tr. đứng chờ rồi đi xe máy hiệu Vespa LX của chị này cùng chiếc điện thoại đắt tiền theo cửa ra rồi tẩu thoát.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra còn xác định, cũng bằng thủ đoạn trên, Sơn đã gây ra 8 vụ lừa đảo khác để chiếm đoạt nhiều xe máy và điện thoại, tương đương số tiền gần 570 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án này còn hai bị cáo khác là Bùi Mạnh Hưởng, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội và Tạ Văn Chinh, trú tại xã Yên Khánh, huyện Yên Mô, Ninh Bình bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản cho người khác phạm tội mà có.

Thông tin trên báo Giadinh.net cho hay, Sơn khai nhận mỗi khi lừa được xe máy và điện thoại hắn thường đem bán với giá rẻ. Điện thoại thì bán từ 8 đến 10 triệu đồng, xe máy Sơn bán từ 15 đến 50 triệu đồng.

Sơn không bao giờ bán điện thoại hay xe máy tại cùng một cửa hàng hay cùng một người mua. Hắn liên tục thay đổi nơi tiêu thụ tài sản, thậm chí Sơn còn đem xe máy lừa được về tận Quảng Ninh để tiêu thụ, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Sơn cũng khai nhận toàn bộ số tiền kiếm được bằng thủ đoạn lừa đảo hắn dung chi tiêu cá nhân, bao gái…

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Sơn vốn là nhân viên cho một công ty lớn tại Hà Nội. Sơn là con út trong một gia đình 3 con. Bố mất sớm nên Sơn khá được nuông chiều. Sơn đã lập gia đình và có 2 con. Khi lấy vợ, Sơn được gia đình nhà vợ cho một căn nhà khang trang tại phố Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội).

Tuy nhiên theo người nhà thì Sơn chưa bao giờ mua sắm hay mang gì về nhà. Bản thân Sơn cũng rất ít khi ở nhà với lý do bận đi công tác. Chính vì thế người thân của Sơn không hề hay biết gì về việc làm phi pháp của anh ta.

Ngày 2/2/2015, Sơn bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai người khác tiêu thụ tài sản của Sơn cũng bị truy tố tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại phiên xét xử, Sơn khai, sau vụ tai nạn giao thông, đầu óc anh ta không được bình thường. Vì lý do này, HĐXX đã phải tạm hoãn phiên tòa để cho bị cáo đi giám định tâm thần.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục