Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 30/11/2016 15:01 (GMT 7)

Nhiều đồng minh của bà Clinton phản đối kiểm lại phiếu

Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ đã phản đối việc kiểm lại phiếu bầu tổng thống vì việc này chỉ tốn kém thời gian, tiền bạc, và rằng bà Hillary Clinton không còn cơ hội bước vào Nhà Trắng.

Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ đã phản đối việc kiểm lại phiếu bầu tổng thống vì việc này chỉ tốn kém thời gian, tiền bạc, và rằng bà Hillary Clinton không còn cơ hội bước vào Nhà Trắng.

Báo Politico dẫn nguồn thạo tin cho biết, nhiều đồng minh thân cận với ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton đã tỏ ra phẫn nộ với yêu cầu kiểm lại phiếu của ứng viên Đảng Xanh Jill Stein tại 3 bang Wisconsin, Pennsylvania và Michigan.

"Thật tốn tiền bạc và thời gian. Nó sẽ chẳng thay đổi được điều gì", Joe Trippi, quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống cho ứng viên Dân chủ Howard Dean năm 2004, cho biết.

Nhiều đồng minh của bà Clinton phản đối kiểm lại phiếu 1

Ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton thừa nhận thất bại sau cuộc bầu cử ngày 8/11. Ảnh: Getty Images

Ông Robert Shrum, một cố vấn chính trị của Đảng Dân chủ cũng cho rằng việc kiểm lại phiếu cũng sẽ không làm thay đổi kết quả bầu cử.

David Brock, một đồng minh của bà Clinton thì cho rằng, nỗ lực yêu cầu kiểm lại phiếu tuy không có gì sai trái song "không đáng để đổ tâm huyết vào thời điểm này".

Neera Tanden, một đồng minh của bà Clinton hồi đầu tuần này cũng chia sẻ rằng, bản thân bà Clinton nhận thức được rằng kiểm lại phiếu cũng không giúp xoay chuyển một thực tế là Trump đã đắc cử tổng thống.

"Bà ấy không hy vọng có một sự thay đổi nào đó trong kết quả bầu cử, nhưng bà ấy muốn chắc chắn rằng mọi lá phiếu được kiểm đếm".

Chiến lược gia của đảng Dân chủ Hank Sheinkopf nhận định, việc kiểm lại phiếu sẽ không mang lại chiến thắng cho bà Clinton nhưng "có thể là công cụ hữu hiệu để trấn an những người không hài lòng với kết quả bầu cử".

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục