Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà

Nhiều ngôi nhà ở đường Huỳnh Ngọc Huệ (TP Đà Nẵng) liên tục bị “khủng bố” bằng cách tạt dầu nhớt bẩn và sơn đen khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Nhiều ngôi nhà ở đường Huỳnh Ngọc Huệ (TP Đà Nẵng) liên tục bị “khủng bố” bằng cách tạt dầu nhớt bẩn và sơn đen khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Những ngày qua, nhiều hộ dân sống tại đường Huỳnh Ngọc Huệ (phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng vì liên tục bị kẻ xấu "khủng bố", phá hoại bằng cách dùng xăng, dầu pha nhớt bẩn để tạt vào nhà.

Chiều 24/11, dù người dân sống tại các ngôi nhà số nhà 96, 98, 100 đường Huỳnh Ngọc Huệ, đã dùng nhiều cách nhưng vẫn thể nào xóa được các vết bẩn bám trên tường, khung cửa sắt, ban công, trần nhà.

Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 1

Ngôi nhà bị kẻ lạ tạt đầy dầu nhớt và sơn đen.

Nhìn ban công nhà mình lem luốc vết bẩn, chị Trần Thị Ngọc Anh (chủ nhà số 98 đường Huỳnh Ngọc Huệ) thở dài cho biết, sự việc xảy ra từ rạng sáng 21/11, một nhóm người lạ đã dùng nhớt bẩn và sơn đen đựng trong can nhựa, túi bóng tạt thẳng vào cửa nhà của chị và 2 căn kế bên. Khi mọi người vẫn đang bất an và làm đơn trình báo lên công an thì rạng sáng 23/11, kẻ xấu lại tiếp tục hắt chất bẩn vào nhà các hộ dân này.

"Đây là lần đầu tiên ở khu phố chúng tôi xảy ra chuyện bị tạt nhớt như vậy. Kẻ xấu liên tục khủng bố tinh thần khiến chúng tôi rất hoang mang và bức xúc. Mong công an sớm tìm ra thủ phạm để chúng tôi được yên tâm sinh sống…", chị Ngọc Anh nói.

Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 2

Kẻ xấu đã dùng chất bẩn tạt vào nhà các hộ dân này lúc đêm khuya hoặc sáng sớm.

Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 3

Vết dầu nhớt dính đầy trên cửa nhà người dân.

Cùng chung hoàn cảnh, chị Lê Thị Thiện, chủ căn nhà bị tạt nhớt, bức xúc cho biết: "Mấy ngày liên tục, đêm nào bọn chúng cũng ra tay phá hoại khiến chúng tôi ăn không ngon, ngủ không yên. Bọn chúng thường tạt nhớt lúc nửa đêm đến khoảng 3 - 4 giờ sáng. Cứ sau một đêm ngủ dậy lại thấy nhớt chảy nhầy nhụa khắp nơi khiến chúng tôi mất cả ngày để dọn dẹp nhà cửa những vẫn không sạch. Người lớn thì bất an còn con cái thì hoảng loạn vì lo sợ…".

Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 4

Chị Vân dùng đủ cách để lâu vết bẩn trên cửa nhà mình nhưng bất lực.

Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 5Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 6
Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 7Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 8

Vết bẩn lem luốc khắp nơi trong ba ngôi nhà, loang lỗ từ hiên cho đến trần nhà và ban công...

Theo ghi nhận, hàng loạt căn nhà bị loang lổ các vết bẩn, nhớt thải nhầy nhụa trên tường nhà, cánh cửa. Nhiều vật dụng trong các ngôi nhà này cũng bị vết dầu bắn vào. Nhiều túi ni lông chứa dầu nhớt và sơn đen còn bị vứt bỏ trước cửa nhà.

"Từ ngày bị kẻ xấu ‘khủng bố’, nhớt bẩn lem luốc khắp quán khiến không khách nào dám vào. Vết bẩn chùi mãi không sạch nên chắc sắp tới tôi phải thay luôn cả bộ cửa kính quá", chị Lê Thị Thu Vân, chủ nhà số 96, bức xúc.

Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 9

Ngôi nhà của chị Trần Thị Ngọc Anh bị dính đầy sơn đen và dầu nhớt bẩn khiến chị rất bức xúc.

Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 10

Theo người dân, những vết bẩn này muốn xóa sạch thì phải phủ lại một lớp sơn mới, tuy nhiên người dân lo sợ kẻ xấu sẽ tiếp tục lộng hành...

Nhiều hộ dân ở Đà Nẵng sống trong bất an vì liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, dầu nhớt bẩn vào nhà 11

Đơn cầu cứu cơ quan chức năng của các hộ dân bị kẻ lạ "khủng bố" bằng dầu nhớt bẩn và sơn đen.

Cũng theo các hộ dân bị kẻ xấu "khủng bố" bằng việc tạt nhớt này, hung thủ có thể liên quan đến một quán nhậu ngay gần đó. Do trước đó, họ vừa ký đơn tập thể gửi cơ quan chức năng phản ánh về việc quán nhậu T.M. thường xuyên mở nhạc, hát hò đến tận 12 giờ khuya, gây ồn ào và làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, các cháu nhỏ học hành. Kể từ đó đến nay, nhà của họ bất ngờ bị tạt dầu nhớt và sơn bẩn.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV, Thiếu tá Trương Quang Bình, Phó trưởng Công an phường An Khê (quận Thanh Khê) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận được phản ánh của người dân và hiện đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ các đối tượng có hành vi tạt chất bẩn vào nhà các người dân này.

Tin Liên Quan
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục