Nhiều người "bó tay" bài Toán cộng trừ nhân chia lớp 3

(Tinmoi.vn) Một bài Toán cộng trừ nhân chia lớp 3 đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt vì độ khó và nhiều đáp án của nó.

 

 

(Tinmoi.vn) Một bài Toán cộng trừ nhân chia lớp 3 đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt vì độ khó và nhiều đáp án của nó.

Bài Toán được cho là của học sinh lớp 3. Ngay khi xuất hiện, bài Toán nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người và được dân mạng truyền tay nhau. Nhiều người muốn thứ sức đã bắt tay giải bài Toán nhưng kết quả thật bất ngờ khi mỗi người cho ra một đáp án khác nhau. Đa số đều cho ra kết quả bằng 8, những đáp án còn lại là: 2,18.

Bài Toán được dân mạng truyền tay nhau

Nhiều bạn đã tỏ ra bất ngờ về độ khó của bài Toán này so với trình độ của học sinh lớp 3.

Bạn Thanh Bình cho biết: "Với lớp 3 khi các em mới đang làm quen với cộng trừ nhân chia mà đã cho dạng bài này thì có lẽ là hơi đánh đố. Người lớn giải đã khó nói gì các em mới được làm quen với tính toán".

Cùng một bài toán nhưng mỗi người cho ra một đáp án khác nhau

Một sinh viên đại học hài hước: "Mình đây sinh viên ĐH đàng hoàng mà còn lúng túng mất một lúc để tìm cách tính. Lớp 3 mà đã giải được Toán này thì đúng là đỉnh!"

Trước đó, một bài Toán lớp 2 cũng khiến dân mạng xôn xao. Bài kiểm tra gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận. Cả phần trắc nghiệm gồm 5 câu và tự luận là một bài toán có lời giải, đáp số. Nội dung câu hỏi cả 2 phần đều khá hóc búa, nhiều dữ liệu, loằng ngoằng. Nhiều người cho rằng bài Toán quá khó so với trình độ của học sinh lớp 2.

Bài Toán khó lớp 2 được dân mạng lan truyền trước đó

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Cận cảnh thầy giáo gạ sinh viên đổi tình lấy điểm

 

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục