Nhiều thông tin bất ngờ về bác sĩ ném bệnh nhân xuống sông

 

 

(Tinmoi.vn) Bệnh viện Bạch Mai đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và lập tổ công tác phối hợp với cơ quan chức năng, gia đình tìm kiếm thi thể nạn nhân.

9h sáng nay, Bệnh viện Bạch Mai gặp gỡ báo chí để trao đổi thông tin liên quan vụ án bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, 40 tuổi, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, ném xác nữ bệnh nhân xuống sông Hồng.

Hình ảnh Nhiều thông tin bất ngờ về bác sĩ ném bệnh nhân xuống sông số 1

Ông Đỗ Doãn Lợi - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai  nhận định: Đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Ngay khi báo chí đưa tin, Ban giám đốc đã tổ chức cuộc họp. Tối qua, Ban lãnh đạo bệnh viện cũng đã họp với Bộ y tế hơn 4 tiếng. Tuy nhiên, đến thời điểm này bệnh viện vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Huyền. 

Cũng theo ông Lợi, sáng nay, bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường để phục vụ điều tra. Đồng thời, thành lập, một tổ công tác do Phó giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn để phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình tìm xác nạn nhân.

Ông Lợi cũng cho biết, Bác sĩ Tường vào bệnh viện làm việc từ 1/2006. Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ Tường đang nghiên cứu, chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ. 

Về việc quản lý cán bộ bệnh viện mở phòng dịch vụ tư bên ngoài, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cho rằng: việc quản lý phòng khám và thời gian làm việc tại cơ sở tư nhân do sở Y tế quản lý. Sáng thứ 2 (buổi sáng sau 2 ngày ông Tường vứt xác thi thể nạn nhân Huyền xuống sông Hồng - PV), ông Tường vẫn đi làm bình thường.

Ban lãnh đạo bệnh viện cho hay, họ không hề nhận được thông báo từ bác sĩ Tường về việc mở dịch vụ tư nên không biết phòng khám đó hoạt động thế nào.

Ông Mai Trọng Khoa, phó GĐ bệnh viện Bạch Mai, nói: "Hiện, bác sĩ Tường làm gì ở phòng khám tư, chúng tôi chưa được rõ. Ở đây chúng tôi làm tế bào gốc, còn tất cả các can thiệp vào cơ thể đều có phản ứng hậu quả. Sau sự việc, chúng tôi sẽ có biện pháp tăng cường giáo dục cho nhân viên y tế của Bệnh viện thông qua các khóa học".

Theo ông Nguyễn Trọng Hiền, người phụ trách hậu cần của bệnh viện Bạch Mai, nhân viên nào tuồn bệnh nhân ra ngoài là vi phạm.

"Chúng tôi luôn kiểm soát rất nghiêm túc. Bệnh viện không được bác sĩ Tường thông báo về việc tại phòng khám Cát Tường. Còn việc bác sĩ Tường thường xuyên có mặt ở phòng khám riêng vào giờ hành chính thì chúng tôi không được thông báo", ông Hiền nói. 

H.Minh

Nguồn : Người đưa tin