Trang chủ » Giáo dục » Tuyển sinh
Thứ sáu, 27/07/2012 09:47 (GMT 7)

Nhiều trường dùng học bổng thu hút thí sinh

Để thu hút thí sinh, nhiều trường ĐH đang tung ra các mức học bổng hấp dẫn dành cho những thí sinh có điểm cao đăng ký xét tuyển ở các nguyện vọng tiếp theo sau nguyện vọng 1.

 

Để thu hút thí sinh, nhiều trường ĐH đang tung ra các mức học bổng hấp dẫn dành cho những thí sinh có điểm cao đăng ký xét tuyển ở các nguyện vọng tiếp theo sau nguyện vọng 1.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành trên 5 tỷ đồng học bổng cho sinh viên. Đối với hệ ĐH, các mức học bổng như sau: Học bổng tài năng vượt khó hỗ trợ 100 học phí và 10 triệu đồng/năm với điều kiện điểm đầu vào đạt 22 điểm và thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Học bổng tài năng sẽ hỗ trợ 100% học phí cho thí sinh trúng tuyển với mức 22 điểm; Học bổng khuyến học áp dụng cho thí sinh xét tuyển sau nguyện vọng 1 năm thứ nhất, nếu trên điểm sàn từ 3-7 điểm sẽ nhận được học bổng từ 3-7 triệu đồng. Đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, giỏi, khá ở các hệ đào tạo trong từng năm học, trường dành trên 2 tỷ đồng để trao học bổng cho sinh viên.

Trường ĐH Tân Tạo (Long An) dành đến 500 suất học bổng toàn phần (năm thứ nhất) cho sinh viên trúng tuyển vào trường trong mùa tuyển sinh năm 2012. Học bổng bao gồm: Học phí, chi phí ký túc xá, ăn uống và chăm sóc sức khỏe. Các em không được cấp học bổng sẽ được vay tiền không lãi suất và được phép hoàn lại trong vòng 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) dành 800 suất học bổng với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng cho các thí sinh đăng ký vào trường có điểm cao hơn điểm sàn của Bộ GD - ĐT hoặc tham gia các chương trình tiên tiến và quốc tế. Đặc biệt, với những ngành dự báo hiếm nguồn tuyển, trường cấp học bổng tương đương 50% học phí liên tục trong 4 năm, như ngành văn - báo chí, quan hệ quốc tế và văn hóa du lịch nhưng chỉ giới hạn cho 150 thí sinh đăng ký đầu tiên.


Trường ĐH Lạc Hồng sẽ miễn học phí năm đầu tiên cho những thí sinh có điểm thi đạt 22 điểm.


Phòng Đào tạo quốc tế Trường ĐH Bách khoa TPHCM (ĐH Quốc gia TPHCM) đưa ra nhiều mức học bổng khá hấp dẫn cho các chương trình liên kết quốc tế. Cụ thể, tài trợ 33.600.000 đồng/học kỳ cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất, nhì khóa của trường; tặng 50% học phí (khoảng 16,8 triệu đồng/học kỳ) cho thí sinh có điểm thi ĐH năm 2012 đạt từ 27 thuộc ĐH Bách khoa và 28 điểm trở lên thuộc các trường khác.  

T.Hùng

Nguồn: sggp.org.vn

quockhanh (Tổng hợp)
Nguồn: IAMES
Cùng chuyên mục