Nhiều tướng lĩnh quân đội, công an được phong hàm

Các lãnh đạo cao cấp của QĐND và CAND được trao quyết định phong cấp từ Trung tướng lên Thượng tướng trong đợt này.

Chiều 5/12, tại Phủ Chủ tịch, đã diễn ra Lễ trao quyết định phong cấp bậc từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các đồng chí là lãnh đạo cao cấp QĐND Việt Nam và CAND Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cùng đại diện các ban ngành đã tới dự.

Hình ảnh Nhiều tướng lĩnh quân đội, công an được phong hàm số 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng quân hàm
cho các lãnh đạo QĐND và CADN  (Ảnh: Khổng Minh Khánh)

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các đồng chí: Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và các đồng chí Nguyễn Thành Cung, Trương Quang Khánh, Nguyễn Chí Vịnh, Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và phong quân hàm Đô đốc Hải quân cho đồng chí Nguyễn Văn Hiến-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi lễ trao quân hàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng các lãnh đạo đã được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao phó trọng trách quan trọng. Đây là niềm vinh dự lớn của từng cá nhân và niềm vui của lực lượng vũ trang (LLVT).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang coi đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng và Nhà nước và nhân dân đối với công lao đóng góp của mỗi người và của LLVT. Chủ tịch nước mong muốn trên cương vị của mình các lãnh đạo quân đội và công an nhân dân được thăng quân hàm lần này tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. 

Thay mặt những người được phong hàm Thượng tướng của lực lượng CAND, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chân thành cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng CAND.

Thượng tướng Trần Đại Quang bày tỏ, đây không chỉ là niềm vinh dự tự hào của từng cá nhân mà là niềm vinh dự, tự hào của toàn lực lượng CAND, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, giao phó.

Thượng tướng tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng CAND, QĐND, sự nỗ lực của lực lượng CAND, được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, nhất định các lãnh đạo được trao quyết định phong cấp sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, đại diện những người được phong quân hàm Thượng tướng của Bộ Quốc phòng bày tỏ niềm tự hào của cá nhân và lực lượng quân đội. Đây cũng là trách nhiệm nặng nề đặt lên vai những người được phong quân hàm  trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch tin tưởng, với trọng trách được giao họ sẽ luôn tuyệt đối trung thành với Đảng và Nhà nước, sẵn sàng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN./.

Hoàng Dũng

Nguồn : VOV Online