Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của "sầu nữ" Út Bạch Lan

Những hình ảnh thời trẻ của "sầu nữ" Út Bạch Lan nhanh chóng nhận nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Dù đã ra đi ở tuổi 83 những những hình ảnh của bà và những vai diễn vẫn còn đọng mãi trong lòng người hâm mộ.

Những hình ảnh thời trẻ của "sầu nữ" Út Bạch Lan nhanh chóng nhận nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Dù đã ra đi ở tuổi 83 những những hình ảnh của bà và những vai diễn vẫn còn đọng mãi trong lòng người hâm mộ.

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 1

Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan ra đi vào lúc 22h55 tại nhà riêng trên đường Trần Hưng Đạo (TP.HCM), hưởng thọ 81 tuổi sau thời gian chống chọi căn bệnh ung thư gan. 

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 2

Trên trang cá nhân nhà báo Lê Minh Hạ, anh chia sẻ những hình ảnh thời trẻ của sầu nữ Út Bạch Lan nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận từ phía khán giả.

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 3

Một vài năm trở lại đây, NSƯT ÚT Bạch Lan trở yếu cũng như vài lần rơi vào tình huống nguy kịch. Không chỉ mắc bệnh tim và cao huyết áp, nghệ sĩ còn có một khối u nguy hiểm ở vùng bụng và bệnh liên quan đến gan. Nhờ được phát hiện kịp thời nên bà được tiến hành đốt khối u ngay sau đó. Tuy nhiên vì tuổi già sức yếu nên sau đợt mổ đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bà.

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 4

Nghệ sĩ cải lương từng chia sẻ cuộc sống xế chiều của bà an nhàn và thích được làm từ thiện, hát ở chùa để mang lại niềm vui cho những mảnh đời cơ nhỡ.

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 5

Bà Út Bạch Lan được coi là sầu nữ duy nhất của làng cải lương Việt Nam. Chất giọng của bà buồn, não lòng bởi cuộc đời bà không bằng phẳng. Nữ nghệ sĩ mồ côi cha, được mẹ nuôi lớn bên hông chợ, ngủ trên thớt thịt. Tuổi thơ của bà là mỗi ngày phụ người trong chợ bán chanh, bán ớt.

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 6

Hình ảnh nữ nghệ sĩ thời trẻ trên poster Đời cô lẻ của soạn giả Viễn Châu. Từ một cô bé mồ côi cha, bà may mắn gặp nghệ sĩ Văn Vĩ có cùng phận nghèo với bà. Khi đó Văn Vĩ lượm được cây đàn guitar cũ bên hông chợ, chỉnh sửa lại rồi hai người tập vọng cổ.

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 7

Những ngày cuối đời, bà ăn chay, không phải bận tâm chuyện gia đình, con cái nên chỉ tập trung đào tạo, dìu dắt lớp nghệ sĩ trẻ và làm từ thiện.

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 8
 
Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 9

Dù sức khỏe bị suy giảm, gầy đi và phải ngồi xe lăn nhưng bà vẫn cháy hết mình với nghệ thuật. Đây cũng là một trong những lần xuất hiện cuối cùng của bà trên sân khấu.

Nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan 10

Hình ảnh nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan tại nhà riêng. Hơn 60 năm gắn bó với sân khấu, NSƯT Út Bạch Lan sở hữu rất nhiều vai diễn để đời trong các vở Nửa đời hương phấn, Con gái chị Hằng, Chưa tắt lửa lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa biển… Những vai diễn này đã đưa bà lên đỉnh vinh quang với rất nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục