Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 05/04/2019 15:15 (GMT 7)

Nhổ nước bọt vào mặt tiếp viên hàng không, nữ luật sư bị kết án 6 tháng tù

Sau khi uống 3 chai rượu, nhổ nước bọt và có những lời nói miệt thị đối với tiếp viên hàng không, nữ luật sư này đã phải lãnh hình phạt thích đáng.

Trên chuyến bay từ Mumbai đến London của hãng Air India ngày 11/11/2018, bà Simone Burns, nữ luật sư 50 tuổi đã dùng 3 chai vang đỏ nhưng sau đó đòi thêm và bị từ chối.

Bà này đã có những lời lẽ thô tục, xúc phạm đến tiếp viên phục vụ mình rồi bỏ vào nhà vệ sinh hút thuốc trong suốt chuyến bay. Một nhân viên của hãng nói rằng đây là trường hợp đầu tiên ông ta chứng kiến trong suốt 30 năm phục vụ trong ngành hàng không.

Nhổ nước bọt vào mặt tiếp viên hàng không, nữ luật sư bị kết án 6 tháng tù 1Simone Burns bị kết án sau khi có những lời nói và hành vi xúc phạm đến tiếp viên hàng không đã phục vụ mình.

Burns được lệnh phải trả 300 bảng cho tiếp viên bị bà hành hung. Chuyến bay kéo dài 9 tiếng cất cánh lúc 4h10 phút sáng. Bà Burns ngồi ở khoang thương gia cùng với 17 hành khách khác. Sau bữa sáng, bà Burns đã gọi rượu và bắt đầu có cách hàng xử "đáng ghét".

Bà được phục vụ 3 chai rượu vang đỏ mỗi giờ trong suốt chuyến bay. Sau đó, bà ta vào phòng bếp và tiếp tục yêu cầu đồ uống. Khi bị từ chối, nữ luật sư này đã nhổ nước bọt vào mặt tiếp viên.

Trong chuyến bay kéo dài 9 giờ ấy, các thành viên phi hành đoàn của Air India tiếp tục phải chịu đựng thêm nhiều hành vi xâm phạm, xúc phạm của vị khách này. Bà đã bị cảnh báo và bắt giữ ngay sau khi máy bay hạ cánh.

Thẩm phán Nicholas Wood nói với bị cáo: "Việc có một hành khách say xỉn và vô lý trên máy bay rất đáng sợ, nhất là trên một chuyến bay đường dài. Điều này gây ra nguy cơ tiểm ẩn cho sự an toàn của chuyến bay".

Ông  cũng lưu ý rằng "những hành vi phạm tội như vậy thường xuất phát từ những người có tính cách hoàn hảo".

Mặc dù máy bay không gặp nguy hiểm vì hành vi của bà Burn nhưng thẩm phán cho biết "những hành khách và phi hành đoàn không may này không có bất cứ lối thoát nào ở độ cao 9.000 m cả".

Ông nói thêm rằng "việc nhổ nước bọt thẳng vào mặt một thành viên phi hành đoàn ở cự ly gần là hành động xúc phạm cực kỳ nghiêm trọng".

Trước lời tuyên án của thẩm phán, bà Burns ngồi lặng lẽ trên băng ghế bị cáo. Bà bị kết án 6 tháng tù giam vì say rượu trên máy bay và 2 tháng vì tấn công người khác. Các bản án sẽ được phục vụ đồng thời sau khi bà này thừa nhận các tội danh nêu trên.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Guardian)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục