Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 01/08/2018 14:08 (GMT 7)

Nhờ tin nhắn vợ gửi, chồng cứu sống được con gái trong vụ đâm xe

Mặc dù ô tô bị đâm móp đầu và ông bố người Mỹ bị nhiều vết thương ở chân nhưng em bé vẫn ngủ ngon lành và an toàn nhờ tin nhắn nhắc nhở của người mẹ.

Mặc dù ô tô bị đâm móp đầu và ông bố người Mỹ bị nhiều vết thương ở chân nhưng em bé vẫn ngủ ngon lành và an toàn nhờ tin nhắn nhắc nhở của người mẹ. 

Tờ People đưa tin cho hay Rebecca Boyer đến từ thành phố Memphis, Tennessee phải đi làm lại vào giữa tháng 7 sau thời gian nghỉ sinh, chị buồn phiền vì lần đầu phải xa cô con gái 3 tháng tuổi William. Vì thế, chị nhờ chồng, anh David, liên tục cập nhật tình hình con trong ngày đầu vắng mẹ khi anh ở nhà trông bé.

Nhờ tin nhắn vợ gửi, chồng cứu sống được con gái trong vụ đâm xe 1

Từ bức hình chồng gửi, chị Rebecca nhắc anh cài dây an toàn cho con chặt lại và thắt ở vị trí cao hơn lên phần ngực, giúp bảo vệ bé khỏi vụ va chạm ôtô. Ảnh: People

Theo đó, khi Rebecca đang làm việc tại bệnh viện, David đã gửi cho chị một bức hình của William trong ôtô với bố khi anh ra ngoài có việc. Nhưng đôi mắt tinh tường của cô y tá nhanh chóng phát hiện dây thắt an toàn cho con bị lỏng và ở vị trí quá thấp trên ngực William. Bà mẹ 31 tuổi vội nhắn chồng chỉnh lại dây an toàn và ông bố nhanh chóng làm theo.

Nhờ tin nhắn vợ gửi, chồng cứu sống được con gái trong vụ đâm xe 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: People

Và chỉ 15 phút sau khi nhắc nhở, Rebecca nhận được cuộc gọi từ chồng kể rằng xe anh vừa bị ôtô khác đâm phải khi rẽ ở ngã tư. "Tôi vội vàng tới hiện trường và thấy xe cứu thương cùng 4 xe cảnh sát tại đó. Chồng tôi đang đứng bên đường, ôm con trong tay, mặt vẫn hớn hở", người mẹ kể.

Chiếc xe của gia đình chị hư hỏng nặng trong vụ tai nạn, nhưng vì trước đó David làm theo hướng dẫn của vợ, bé William thậm chí không tỉnh giấc và chẳng bị tổn thương gì. Tuy nhiên, ông bố bị sai khớp ngón, nhiều vết thương ở chân và phải nghỉ làm vài tuần mới hồi phục.

Ngay sau vụ tai nạn, Rebecca đã viết bài chia sẻ lên MXH Facebook về tầm quan trọng của việc cài dây an toàn đúng cách khi ở trên ô tô và thu hút hơn 32.000 lượt chia sẻ. 

Tổ chức an toàn cho trẻ em toàn cầu Safe Kids Worldwide cho biết, cài dây an toàn đúng cách có thể giảm nguy cơ tử vong tới 71% và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mua đúng loại ghế trên ôtô phù hợp với kích cỡ và tuổi của trẻ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/nho-tin-nhan-vo-gui-chong-cuu-song-duoc-con-gai-trong-vu-dam-xe-011492541.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục