Nhóm côn đồ mang vũ khí vào đập phá nhà dân đòi bảo kê bán hàng rong

Biết ông Sơn bán hàng rong, nhóm của Phúc mang theo vũ khí kéo đến nhà đòi chung chi tiền. Khi không được sự đồng ý, nhóm của Phúc đã đập phá nhà và bị công an bắt giữ sau đó.

Biết ông Sơn bán hàng rong, nhóm của Phúc mang theo vũ khí kéo đến nhà đòi chung chi tiền. Khi không được sự đồng ý, nhóm của Phúc đã đập phá nhà và bị công an bắt giữ sau đó.

Chiều 28/6, Công an xã Vĩnh Thạnh (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, một người dân trên địa bàn xã này vừa bị nhóm côn đồ xông vào nhà đòi bảo kê việc bán hàng rong rồi đập phá nhà cửa.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 12h ngày 28/6, nhóm 4 người gồm: Trần Văn Phúc (38 tuổi), Trần Anh Tuấn (29 tuổi), Trần Thanh Hùng (21 tuổi) cả 3 cùng trú huyện Bình Tân, Vĩnh Long) và Trần Văn Quang (38 tuổi, trú TP. Nha Trang) đến nhà ông Trần Văn Sơn (55 tuổi, trú xã Vĩnh Thạnh) để nói chuyện.

Nhóm côn đồ mang vũ khí vào đập phá nhà dân đòi bảo kê bán hàng rong 1

Hung khí và khẩu súng tự chế mà nhóm của Phúc mang đi để đòi tiền bảo kê.

Tại đây, nhóm của Phúc bàn chuyện về việc chung chi khi ông Sơn bán hàng rong ở chợ Cam Đức (huyện Cam Lâm, Khánh Hoà). Lúc này, ông Sơn từ chối không đưa tiền thì 2 bên xảy ra cãi vã. Nhóm của Phúc sau đó xông vào đập phá nhà cửa ông Sơn.

Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã kéo đến phản đối, dùng gạch đá ném để xua đuổi nhóm người này khiến 2 bên xảy ra hỗn chiến. Sự việc sau đó được báo lên lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên lúc này nhóm của Phúc cầm vũ khí cố thủ trong nhà mà không chịu ra.

Nhóm côn đồ mang vũ khí vào đập phá nhà dân đòi bảo kê bán hàng rong 2

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

"Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi ập vào khống chế 4 đối tượng. Tại đây thu giữ một khẩu súng, 3 cây rựa. Căn nhà của ông Sơn bị phá tan hoang", Trung tá Đổ Xuân Kiều cán bộ đội Cảnh sát 113 thông tin. 

Bước đầu, tại cơ quan công an, Trần Văn Phúc khai do ông Sơn bán hàng rong ở địa bàn chợ Cam Đức làm mất nguồn làm ăn của Phúc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nhóm đối tượng trước pháp luật.

Lan Hương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục