Nhóm cướp hơn 8 lượng vàng của ông lão ăn xin, lãnh 43 năm tù

Việt và Sang cùng ba bị cáo khác là những thanh niên đã nhẫn tâm cướp hơn 8 lượng vàng của ông lão ăn xin tội nghiệp ở chợ thực phẩm huyện Tam Nông (Đồng Tháp), gây bất bình trong dư luận.

Việt và Sang cùng ba bị cáo khác là những thanh niên đã nhẫn tâm cướp hơn 8 lượng vàng của ông lão ăn xin tội nghiệp ở chợ thực phẩm huyện Tam Nông (Đồng Tháp), gây bất bình trong dư luận.

Theo tin tức báo Phụ nữ TP.HCM, trong phiên phúc thẩm của TAND Tối cao tại TP.HCM ngày 22/4, HĐXX đã bác kháng cáo, y án sơ thẩm, tuyên phạt Trần Quốc Việt (SN 1985, ngụ tại Đồng Tháp) 15 năm tù và Cao Văn Sang (SN 1994, ngụ tại Đồng Tháp) 7 năm tù cùng về tội "cướp tài sản".

Nhóm cướp hơn 8 lượng vàng của ông lão ăn xin, lãnh 43 năm tù 1

Hai bị cáo Việt và Sang tại tòa - Ảnh: CAND

Đồng phạm về tội danh trên nhưng không kháng cáo, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt 3 bị cáo còn lại các mức án như sau: Nguyễn Thái Tài (SN 1996) 10 năm tù, Lê Đức Duy (SN 1995) 8 năm tù, Trần Văn Thanh Danh (SN 1996) 3 năm tù.

Thông tin thêm trên báo An ninh thủ đô, theo án sơ thẩm, tối 21/12/2013, Trần Văn Thanh Danh đến gặp Trần Quốc Việt. Lúc này, Việt nói cho Danh biết có ông già ăn xin cất nhiều vàng trong người và rủ Danh đi cướp vàng của ông lão. Sau đó, Danh rủ Cao Văn Sang, Lê Đức Duy và Nguyễn Thái Tài cùng gia nhập băng, đi cướp.

Thống nhất xong kế hoạch, cả nhóm kéo đến chợ huyện Tam Nông thì phát hiện ông N.V.C (hành nghề ăn xin) đang nằm ngủ trên sạp vải bên trong chợ. Sau đó, 5 tên cướp đã phân công nhiệm vụ cho nhau rồi xông vào khống chế ông C. Lúc này, ông C tỉnh giấc thì bị Tài bịt miệng, khống chế để đồng bọn cướp hết tài sản chia nhau xài.  Khi bị cướp mất số vàng tích cóp suốt hơn 30 năm trời hành nghề hành khất, ông C đến Công an huyện Tam Nông trình báo vụ việc.  Đến tối 22/12/2013, Nguyễn Thái Tài đến Công an xã Phú Đức tự thú, khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Nhóm cướp hơn 8 lượng vàng của ông lão ăn xin, lãnh 43 năm tù 3

Ông lão ăn xin cùng số vàng tích cóp được. Ảnh: GIA TUỆ/Plo.vn

Qua điều tra, truy xét, công an huyện Tam Nông bắt khẩn cấp Việt, Duy, Sang và Danh. Kết quả điều tra xác định, sau khi cướp được vàng của ông C, Việt cùng các đồng phạm đã chia nhau bán tiêu xài  toàn bộ số vàng (gồm 8 lượng vàng các loại), tổng trị giá hơn 260 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã thu hồi và trả lại cho ông C nhiều nhẫn vàng, dây đeo bằng vàng các loại... và 54 triệu đồng tiền mặt,  tổng trị giá hơn 220 triệu đồng.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục