Nhóm nhạc One Direction của Anh bị kiện

Năm chàng trai của nhóm nhạc One Direction cùng ông bầu Simon Cowell đang đứng trước một vụ kiện không đơn giản bởi họ bị trùng tên với một ban nhạc pop-rock đến từ Califfornia.

One Direction của Simon Cowell sắp phải hầu tòa

 
Sau khi làm nên lịch sử tháng trước, nhóm One Direction của ông bầu Simon Cowell cùng hãng đĩa Syco và hãng Sony Music đang phải vật lộn vì đơn kiện khó nhằn này.


Hình ảnh Nhóm nhạc One Direction của Anh bị kiện số 1
Nhóm One Direction đến từ California Mỹ với phong cách Rock.

 

Nhóm One Direction của Mỹ đã ra mắt từ năm 2009 và giới thiệu tới 2 album. Nhóm nhạc của Mỹ này đã đăng ký tên với cục bản quyền của Mỹ. Họ cũng cho rằng, sự trùng lặp này làm người hâm mộ bị nhầm lẫn và khiến họ bị thiệt hại về thương hiệu cũng như số đĩa bán ra.

 

Hiện tại nhóm One Direction của Mỹ đang kiện lên tòa án liên bang để nhóm của Anh phải đổi tên và đền bù số tiền khiến họ bị tổn hại. Số tiền mà họ muốn là 1 triệu đô la, tương đương với ba lần số lợi nhuận mà nhóm này đã có từ khi thành lập đến giờ. Đơn vị chịu trách nhiệm trong vụ đền bù này chính là hãng đĩa của Simon Cowell, hãng Syco và hãng Sony Music.


Hình ảnh Nhóm nhạc One Direction của Anh bị kiện số 2
Liệu Simon và các chàng trai trong nhóm One Direction sẽ phản ứng thế nào khi nhận tin này?

 

Mức độ căng thẳng của vụ kiện tụng này đã được luật sư của nhóm One Direction tại Mỹ phát biểu: “Thay vì việc đổi tên nhóm hay làm giảm thiểu sự nhầm lẫn, nhóm của Simon đã bỏ qua sự thiện chí của chúng tôi. Họ vẫn tiếp tục quảng bá hình ảnh, đi tour với tên One Direction. Vì thế, chúng tôi phải đòi lại tên tuổi của chính mình bằng pháp luật".

 

Phiên xử sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng tuy nhiên nhóm của Simon Cowell về luật là đang kém lý hơn và có lẽ họ sẽ mất hàng triệu đô la cho vụ kiện này.

 

Ban nhạc huyền thoại The Rolling Stones trở lại


Ban nhạc huyền thoại The Rolling Stones đánh dấu sự trở lại của mình bằng việc bắt đầu thu âm vào cuối tháng 4. Thông tin này đã được khẳng định bởi tay ghi-ta Ronnie Wood. 
 
Hình ảnh Nhóm nhạc One Direction của Anh bị kiện số 3
The Rolling Stones sẽ đón sinh nhật lần thứ 50 của nhóm vào năm 2013.
 
Tay ghi-ta Ronnnie Wood đã thay mặt cả nhóm bao gồm Ngài Mick Jagger, ghi-ta lead Keith Richards và tay trống Charlie Watts thông báo về việc trở lại này. Ông còn nói thêm rằng cả nhóm sẽ đưa ra những ý tưởng và lên kế hoạch để chuẩn bị cho lễ kỹ niệm 50 năm thành lập Rolling Stones vào năm sau.
 
Hình ảnh Nhóm nhạc One Direction của Anh bị kiện số 4
Ngài Mick Jagger - ca sỹ hát chính.

Nói về công tác chuẩn bị, ông tiết lộ: “Nó giống như công tác chuẩn bị Olympic hay đại loại như vậy. Chúng tôi bắt đầu luyện tập trong sự hăng say và háo hức.”
 
Hình ảnh Nhóm nhạc One Direction của Anh bị kiện số 5
Keith Richards - Ghi-ta

Tuy nhiên nhóm Rolling Stones sẽ không diễn bất kỳ một chương trình live nào trong năm 2012 và chỉ tham gia các hoạt động trong phòng thu âm. Cho tới thời điểm này, hoạt động được công bố duy nhất đó là việc thu âm cùng tay chơi bass Bill Wyman.
 
Hình ảnh Nhóm nhạc One Direction của Anh bị kiện số 6
Ronnie Wood

“Các thành viên đã liên lạc với nhau, thật là vui, bởi vì tôi đã không nói chuyện với họ mấy năm nay rồi”, Ronnie Wood nói.
 
Hình ảnh Nhóm nhạc One Direction của Anh bị kiện số 7
Charlie Watts - tay trống

Khi được hỏi về việc thành viên Bill Wyman, người đã rời nhóm từ năm 1992, có quay trở lại hay không, ông trả lời: “Tôi nghĩ ông ấy cũng muốn vậy. Chúng tôi đã bàn bạc với nhau về việc đó. Tôi sẽ cho các bạn biết khi tôi có thể”.
 
Thành viên Keith cũng chia sẻ thông tin về những buổi tập duyệt rằng: “Chúng tôi quay trở lại những bài hát rất kinh điển. Có rất nhiều những ca khúc có nhịp điệu chậm. Vào ngày tập thứ ba, Mick đã lấy lại được phong độ và ông ấy rất hạnh phúc vì điều đó”.
Nguồn : carviet.com