Những bài thi ĐH chấm “0” không cần suy nghĩ

Theo quy định kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, giám khảo cho điểm (0) đối với những phần của bài thi hoặc toàn bộ bài thi trong những trường hợp sau đây:

Theo quy định kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, giám khảo cho điểm (0) đối với những phần của bài thi hoặc toàn bộ bài thi trong những trường hợp sau đây:

Chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định;

Nộp hai bài cho một môn thi hoặc bài thi viết bằng các loại chữ, loại mực khác nhau.

Những bài thi ĐH chấm “0” không cần suy nghĩ 5

Hủy bỏ kết quả thi của cả 3 môn thi đối với những thí sinh phạm các lỗi trên nhưng từ hai môn thi trở lên; viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi;

Nhờ người khác thi hộ hoặc làm bài hộ cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Đối với những bài thi nhàu nát hoặc nghi có đánh dấu (ví dụ viết bằng hai thứ mực hoặc có nếp gấp khác thường) thì tổ chức chấm tập thể.
Nếu Trưởng môn và 2 cán bộ chấm thi xem xét kết luận có bằng chứng tiêu cực thì trừ điểm theo quy định. Nếu do thí sinh khác giằng xé làm nhầu nát thì căn cứ biên bản coi thi, tiến hành chấm bình thường và công nhận kết quả.

Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm qui và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Những bài thi bị nghi vấn có dấu hiệu đánh dấu thì tổ chức chấm tập thể, nếu đủ căn cứ xác đáng để các cán bộ chấm thi và Trưởng môn chấm thi kết luận là lỗi cố ý của thí sinh thì bị trừ 50% điểm toàn bài.

Xem thêm clip có thể bạn quan tâm:

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo gdtd.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục