Những câu bố mẹ nên hỏi thầy, cô giáo của con

Nếu có dịp gặp gỡ thầy cô giáo của con, bố mẹ nên trao đổi một số câu hỏi cụ thể để nắm bắt được tình hình học tập cũng như những thế mạnh nổi trội của con ở trường.

Nếu có dịp gặp gỡ thầy cô giáo của con, bố mẹ nên trao đổi một số câu hỏi cụ thể để nắm bắt được tình hình học tập cũng như những thế mạnh nổi trội của con ở trường.

Molly Balint là một bà mẹ của bốn cô con gái, cả gia đình cô có một cuộc sống hạnh phúc, gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô Maryland. Molly đã tham gia các khóa học để lấy chứng chỉ giúp cô có thể.

"Lần đầu tiên cho con đi học, mọi việc khó khăn hơn cho tôi và con gái hơn tôi tưởng, phải sau 3 tuần tôi mới bắt đầu cảm thấy mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp. Sau đó, một cuộc họp gặp gỡ giáo viên diễn ra đã giúp tôi giải tỏa những suy nghĩ lo âu của một phụ huynh mới như mình. Tôi đã bị choáng ngợp bởi sự quan tâm và chăm sóc của giáo viên giúp con bé hạnh phúc và thành công hơn.

Những câu bố mẹ nên hỏi thầy, cô giáo của con 4Ảnh minh họa

Vốn là một giáo viên tiểu học trước đây, cùng những kinh nghiệm là một người mẹ bây giờ, tôi biết rằng các giáo viên đều đang nỗ lực để giúp các con thành công trong lớp học. Và là phụ huynh, chúng ta cũng muốn điều đó.

Với nhiều người, điều quan trọng chính là đưa ra được những câu hỏi cần thiết trong các lần gặp gỡ với giáo viên. Qua những câu hỏi như thế, bạn không chỉ hiểu tình hình học tập trong lớp của con, mà còn giúp bạn biết cách hỗ trợ con tốt nhất khi ở nhà.

Dưới đây là 7 câu hỏi quan trọng để thảo luận với giáo viên của con:
1. Ở nhà tôi cần giúp gì để con học tập hiệu quả hơn ở trường?
2. Cách giúp tôi liên lạc tốt nhất với thầy/cô?
3. Những thế mạnh của cháu nhà tôi là gì?
4. Con tôi có chuẩn bị bài vở đầy đủ? Cháu nó có hay tham gia xây dựng bài?
5. Thầy/cô mong đợi gì qua những bài tập về nhà?
6. Con tôi xuất sắc nhất ở điểm nào?
7. Việc giao tiếp bạn bè của cháu ở lớp thế nào thưa thầy/cô?"

Theo Báo Gia đình và xã hội

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục