Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 11/12/2014 11:37 (GMT 7)

Những chi tiết "ghê tởm" trong sách dạy tra tấn nữ nô lệ của IS

Nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo vừa tung ra cuốn sách “đáng ghê tởm” đưa ra 27 hướng dẫn để bắt giữ và lạm dụng tình dục các nữ nô lệ.

Nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo vừa tung ra cuốn sách “đáng ghê tởm” đưa ra 27 hướng dẫn để bắt giữ và lạm dụng tình dục các nữ nô lệ.

 

Cuốn sách được phát hành trước báo cáo “tăng cường thẩm vấn” tù nhân của CIA, nó đã bác bỏ một cách cụ thể việc dùng hình với con tin.

Nhưng cuốn sách lại đưa ra một bộ “câu hỏi và câu trả lời” đáng kinh tởm khi đề cập đến việc bắt giam và khuất phục những người thuộc tín ngưỡng khác.

Mặc dù không thể kiểm chứng một cách độc lập nhưng danh sách những câu hỏi và đáp án này có thể đã được in ra từ ngày 3/12 tại nhà xuất bản “Research and Fatwa Department” của IS.

Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông có trụ sở tại Washington DC đã dịch lại toàn bộ cuốn tài liệu này. Các nhà nghiên cứu tại tổ tư duy chống cực đoan Quilliam cho rằng nó “có thể truy nguyên đến một số tuyên truyền viên tích cực nhất của IS”.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Bạo lực và Giới tại ĐH Bristol nói rằng IS đã bắt cóc hơn 2.500 phụ nữ thuộc các tôn giáo thiểu số Yazidi tại Syria và Iraq. Trong khi có ít nhất 4.600 người được báo cáo là đang mất tích. Nazand Begikhani đến từ trung tâm này nói với CNN rằng những phụ nữ đã bị “đối xử như súc vật”.

Cuốn sách nhỏ càng làm rõ hơn cách đối xử tàn bạo đối với con tin của IS.

Nó giải thích việc việc những người không phải đạo Hồi, đặc biệt là người theo đạo Kito hoặc Do Thái, bị giam cầm là “chấp nhận được”.

Nó nói với những chiến binh IS rằng trong thực tế tất cả những ai “không tin” vào đạo Hồi đều phải bị biến thành nô lệ . Nó xóa bỏ tranh cãi về việc “bắt những người phụ nữ (Hồi giáo) bội giáo” bằng cách nói rằng: “cần phải nhất trí cấm điều đó xảy ra… chúng ta (tức IS) phải đồng thuận với nhau”.

Các quy tắc hướng dẫn cách chiến binh nên xử lý nô lệ của họ như thế nào. Trong đó có quy tắc gây sốc nhất là “cho phép” hãm hiếp một nữ nô lệ “ngay lập tức sau khi bắt được cô ta” và “cho phép quan hệ với những nữ nô lệ chưa tới tuổi dậy thì nếu thấy cô ta phù hợp để quan hệ”, không có bất cứ lời giải thích nào về điều này.

Trả lời phỏng vấn tờ The Independent, nhà nghiên cứu Quilliam, Charlie Winter nói rằng: “Nguồn gốc của tài liệu này có thể dễ dàng truy nguyên tới một số tuyên truyền viên tích cực nhất của Nhà nước Hồi giáo, một vài chi tiết khiến tôi nghi ngờ về độ tin cậy”.

Xem thêm Video những hotgirl Lào gây sốt cộng đồng mạng :

“Trong khi nó đáng ghê tởm và gây sốc thì nội dung lại không khiến chúng ta ngạc nhiên – chúng ta biết rằng tư tưởng của IS đã hợp thức và hợp lý hóa chế độ nô lệ trong các ấn phẩm từng được xuất bản trong quá khứ”.

Những chi tiết

Những nữ nô lệ bị IS coi như món hàng, bị áp dụng nhiều hình thức trừng phạt dã man

Dưới đây là một vài dẫn chứng trong cuốn tài liệu “đáng kinh tởm” này:

Câu hỏi 1: al-sabi là gì?

“An-Sabi là một người phụ nữ nằm trong số ahl al-harb (người trong chiến tranh) đã bị người Hồi giáo bắt giữ”.

Câu hỏi 2: Điều gì biến họ thành al-sabi?

“Điều gì biến họ thành al-sabi (điều gì khiến một người phụ nữ bị bắt giam) đó là khi cô ta không tin vào đạo Hồi. Những người phụ nữ không tin vào đạo sẽ bị bắt và đưa đến nơi ở của người Hồi giáo và chúng ta được phép trừng phạt họ sau khi đã phân phối họ cho các lãnh tụ Hồi giáo”.

Câu hỏi 4: Có được phép quan hệ với một nữ tù nhân?

“Được phép quan hệ tình dục với một nữ tù nhân”

Câu hỏi 5: Có được phép quan hệ với một nữ tù nhân ngay sau khi chiếm hữu được cô ta?

 

“Nếu cô ta là một trinh nữ, anh ta có thể quan hệ với cô ta ngay lập tức sau khi chiếm hữu được. Tuy nhiên, nếu cô ta không phải, thì đầu tiên cần tắm rửa sạch sẽ cho cô ấy…”

Câu hỏi 6: Có được phép bán một nữ tù nhân?

“Được phép mua, bán , cho tặng những tù nhân và nô lệ nữ”.

Câu hỏi 9: Nếu tù nhân nữ đã quan hệ với chủ nhân thì anh ta có thể bán cô ấy sau đó không?

“Anh ta không thể bán cô ấy nếu cô ấy đã có thai…”

Câu hỏi 13: Có được phép có quan hệ với một nô lệ nữ chưa đến tuổi dậy thì?

“Được phép quan hệ với nữ nô lệ chưa tới tuổi dậy thì nếu cô ta phù hợp để quan hệ. Tuy nhiên, nếu cô ta chưa phù hợp thì vẫn có thể “thưởng thức” cô ta mà không cần quan hệ”.

Câu hỏi 19: Có được phép đánh đập một nô lệ nữ?

“Được phép đánh đập một nữ nô lệ theo hình thức darb ta’deeb (đánh để kỷ luật), nhưng cấm không được dùng hình thức darb al-takseer (theo nghĩa đen là đánh gục), darb al-tashaffi (đánh để làm thỏa mãn bản thân) hay darb al-ta’dheeb (tra tấn đánh đập). Hơn nữa, cấm không được đánh vào mặt.

Câu hỏi 21: Hình phạt trần tục dành cho một nữ nô lệ bỏ trốn là gì?

“Theo thánh Allah, cô ta (tức nô lệ chạy trốn khỏi chủ nhân) không bị trừng phạt. Tuy nhiên, cô ta sẽ bị khiển trách bởi những người đã ngăn cô ta bỏ trốn”.

Bảo Linh (tin tức The Independent)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục