Những dấu hiệu hạ đường huyết và cách phòng tránh

Hạ đường huyết có thể gây nguy hiểm đế tính mạng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Một vài dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những triệu chứng của đường huyết và có những cách xử lý kịp thời tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hạ đường huyết có thể gây nguy hiểm đế tính mạng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Một vài dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những triệu chứng của đường huyết và có những cách xử lý kịp thời tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Có cảm giác lo lắng

Những dấu hiệu hạ đường huyết và cách phòng tránh 1
 

Khi đường huyết bị giảm, nồng độ glucose trong máu cũng sẽ bị giảm, lúc này các tuyến thượng thận sẽ giải phóng một lượng hormon ephinephrine để báo hiệu cho gan tiết thêm đường. Lúc này các hormon dư thừa sẽ khiến bạn cảm thấy có trạng thái lo lắng, bồn chồn.

Mệt mỏi vào ban đêm 

Khi đường huyết bị hạ, sẽ gây nên tình trạng bị rối loạn giấc ngủ. Lúc này, cơ thể bạn sẽ xuất hiện triệu chứng đổ mồ hôi, gặp ác mộng hoặc đột nhiên có cảm giác mệt mỏi dù vẫn được nghỉ ngơi. 

Đói cồn cào

Những dấu hiệu hạ đường huyết và cách phòng tránh 3
 

Mặc dù bạn ăn đủ no nhưng không bao giờ có trạng thái thỏa mãn, đây chính là một trong những dấu hiệu của việc thiếu glucose trong máu.

Ra nhiều mồ hôi

Những dấu hiệu hạ đường huyết và cách phòng tránh 4
 

Khi hạ đường huyết, cơ thể thường tiết ra nhiều mồ hôi một cách đột ngột. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy coi chừng vì có thể gây đột quỵ nghiêm trọng.

Run rẩy liên tục

Khi lượng đường trong máu thiếu, hệ thống thần kinh trung ương sẽ hoạt động kém hiệu quả. Nguyên nhân là do lượng catecholamine giải phóng để sản sinh glucose khiến cho người bệnh có những biểu hiện bị run.

Cảm xúc không ổn định 

Việc thay đổi tâm trạng đột ngột cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bản đang có những dấu hiệu không bình thường.

Thị giác kém hơn

Khi mắt bạn đột nhiên có cảm giác mờ hơn so với bình thường, có thể là dấu hiệu cho thấy lượng đường trong máu đang bị giảm nghiêm trọng.

Nói lắp

Não sẽ không hoạt động trơn chu như bình thường nếu như lượng đường trong máu bị giảm. Vì não không hoạt động bình thường nên bạn dễ mắc chứng bỗng nhiên bị nói lắp, nói ngọng.

Những dấu hiệu hạ đường huyết và cách phòng tránh 5
 

Những người có tiền sử mắc bệnh tụt huyết áp (hạ đường huyết) không nên nhịn đói hoặc để cơ thể mình bị đói quá lâu.

Đặc biệt tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng. Ngoài ra cần tập luyện thể dục đều đặn để có cơ thể khỏe mạnh, thể lực tốt và tạo nên sức đề kháng cơ thể tốt giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật khác.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục