Những diễn viên Hoa ngữ xuất thân từ danh gia vọng tộc

Lâm Phong, Ngô Tôn và Phùng Thiệu Phong đều là những quý tử của các đại gia nhưng không vì thế mà họ "phá gia chi tử", ngược lại các mỹ nam này đều tự đi lên bằng chính khả năng của mình.

<>Lâm Phong: “Quý tử” Hạ Môn

Hình ảnh Những diễn viên Hoa ngữ xuất thân từ danh gia vọng tộc số 1
Hình ảnh Những diễn viên Hoa ngữ xuất thân từ danh gia vọng tộc số 2

Ông Lâm Hoa Quốc, cha nam diễn viên Lâm Phong là nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng ở thành phố Hạ Môn (Trung Quốc), từng được mệnh danh là “Lý Gia Thành Hạ Môn” (Lý Gia Thành là tỷ phú Hong Kong). Hai người cô ruột của anh có xưởng sản xuất thời trang quy mô lớn bên Thâm Quyến và Hong Kong.

Là con trai trưởng, phải có trách nhiệm kế nghiệp cha. Lâm Phong cũng nghĩ như vậy nên anh đã sang Mỹ học ngành kiến trúc. Thế nhưng, vào kỳ nghỉ hè năm thứ nhất, sau khi cùng cha đi ăn trưa với Trần Quyền Minh -Tổng giám đốc Hãng truyền hình TVB lúc bấy giờ, cuộc đời của Lâm Phong bất ngờ rẽ sang một ngã mới: gia nhập làng giải trí.

Con đường nghệ thuật của Lâm Phong ban đầu không bằng phẳng chút nào. Dưới mắt mọi người, tất cả những gì anh có được là nhờ sự quen biết và… đồng tiền của cha. Ngay thời gian còn học trong lớp đào tạo diễn viên, Lâm Phong đã bị mọi người chỉ trỏ vì anh đến lớp bằng chiếc xe thể thao trị giá 600 ngàn đô Hong Kong, ở biệt thự trên núi. Có thể nói, anh “sáng chói” hơn cả những ngôi sao lúc đó.

Vượt qua mọi điều tiếng, dị nghị, Lâm Phong bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ những vai phụ, thậm chí là vai rất nhỏ như “gã bịt mặt” trong bộ phim Bích huyết kiếm. Dù rất buồn khi con trai không tiếp nối sự nghiệp của mình, song ông Lâm Hoa Quốc vẫn ủng hộ Lâm Phong. Ông từng bảo: “Nếu đã quyết định chọn con đường này, con không được than khổ, phải tự bước đi từ vị trí thấp nhất. Nền móng không chắc thì con sẽ không bao giờ có thể xây nhà cao tầng”.

Lâm Phong lúc nào cũng ghi nhớ những lời nhắn nhủ, khuyên dạy đó của cha. Tuy đã có những lúc anh tưởng mình phải bỏ cuộc khi vây xung quanh quá nhiều thị phi và phải nấp dưới cái bóng quá lớn của “Lý Gia Thành Hạ Môn”. Song, niềm đam mê diễn xuất đã giúp anh vượt qua, dần dần khẳng được tên tuổi và tài năng của mình, để rồi bây giờ là một trong những ngôi sao mới được đông đảo khán giả yêu thích trên màn ảnh TVB.

<>Ngô Tôn: “Quý tử” Brunei

Hình ảnh Những diễn viên Hoa ngữ xuất thân từ danh gia vọng tộc số 3
Hình ảnh Những diễn viên Hoa ngữ xuất thân từ danh gia vọng tộc số 4

Ngô Tôn là cậu út của Ngô Cảnh Thiêm, một Hoa kiều Brunei nổi tiếng về bất động sản giàu “nứt vách đổ tường”. Bác anh, Ngô Cảnh Tấn là ông trùm mua bán xe hơi, chiếm lĩnh 3/4 thị trường xe hơi ở Brunei, đồng thời là ông chủ của Thời báo Brunei.

Với một bối cảnh gia đình rực rỡ như thế, Ngô Tôn có thể ngồi chơi xơi nước cả đời. Tuy nhiên, anh lại không chọn con đường “phá gia chi tử”. Trước khi gia nhập làng giải trí, Ngô Tôn đã tốt nghiệp ngành Thương mại tại Học viện RMIT ở Australia. Sau khi về nước, để thực hiện giấc mơ nghệ thuật đã ấp ủ từ lâu, anh sang Singpore làm người mẫu, tự kiếm tiền trang trải cuộc sống, mặc cho gia đình phản đối. Khi đã gom góp được chút tiền riêng, Ngô Tôn mở một trung tâm thể hình ở thủ đô Bandar Seri Begawan. Đến nay, anh đã có hai trung tâm thể hình lớn với những trang thiết bị hiện đại. Nhiều người cho rằng đó là nhờ tiền cha tiền bác, song thật ra, chưa bao giờ anh xòe tay xin tiền họ. Hai cơ ngơi hoành tráng Ngô Tôn đang sở hữu chính là những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà anh cực khổ kiếm được với công việc người mẫu, rồi sau đó là nghề diễn viên. Một người bạn thân của anh tiết lộ: “Để đủ tiền mở trung tâm thể hình đầu tiên, Ngô Tôn đi vay ngân hàng chứ kiên quyết không về nhà xin tiền cha”.

So với Lâm Phong, chàng “quý tử” Brunei Ngô Tôn ít chịu áp lực của dư luận, vì mãi đến khi anh thành danh, trở thành ngôi sao, người ta mới “truy lùng” gia cảnh nhà anh. Vì thế, có thể khẳng định rằng những thành công mà Ngô Tôn đang nắm giữ đều do chính anh tạo dựng nên.

<>Phùng Thiệu Phong: “Quý tử” Trung Quốc

Hình ảnh Những diễn viên Hoa ngữ xuất thân từ danh gia vọng tộc số 5
Hình ảnh Những diễn viên Hoa ngữ xuất thân từ danh gia vọng tộc số 6

Chàng diễn viên của các phim Trai tài gái sắc, Vân nương, Cung… là con trai duy nhất của một gia tộc nổi tiếng trong ngành dệt may ở Trung Quốc. Việc anh trở thành diễn viên hoàn toàn nằm ngoài mong đợi của cha mẹ nên mãi đến nay, mặc dù đã tạo được chút tên tuổi, được đánh giá là một trong những gương mặt trẻ triển vọng của màn ảnh nhỏ Trung Quốc, từng được Hãng truyền hình TVB chọn đảm nhận một vai quan trọng trong bộ phim Vòng xoay cuộc đời, nhưng họ vẫn chưa chấp nhận anh.

Phùng Thiệu Phong từng có ý định bỏ nghề để quay về kế nghiệp gia tộc nhưng may mắn, anh đã kịp nổi tiếng trước khi nói lời chia tay khán giả.

BẢO NGHI

Theo Infonet.vn

Quan tâm kênh Tin tức trên Zing Live để nhận bài viết mới nhất.

Nguồn : Zing