Những điều tối kỵ cần tránh khi chuyển nhà mới

(Tinmoi.vn) Không được phép bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Không được cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ...là những điều đặc biệt kiêng kị khi gia đình chuyển tới nhà mới.

 

 

(Tinmoi.vn) Không được phép bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Không được cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ...là những điều đặc biệt kiêng kị khi gia đình chuyển tới nhà mới.

Chuyển nhà mới là một việc rất quan trọng với gia chủ. Theo quan niệm truyền thống cũng như phong thủy có những điều bạn nên tìm hiểu và nên nắm rõ để tài lộc nở rộ khi về nhà mới.

Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam - biểu tượng của sự thịnh vượng, táo - biểu thượng của sự an toàn, lê - biểu tượng của sự may mắn, lựu - biểu tượng của những cơ hội và đào - biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

 Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước, mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Bạn bắt buộc phải "nổi lửa" và nấu một thứ gì đó mang tính tượng trưng, chẳng hạn như đun nước pha trà,...

Nếu nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí.

Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà là khí xấu, hãy treo chuông gió để xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Khi nghe âm điệu này, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện. 

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Lã thị Quỳnh Hoa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục