Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ năm, 04/09/2014 09:04 (GMT 7)

Những đồ vật cực bẩn mà hàng ngày bạn đang tiếp xúc

Bạn có thể không nghĩ rằng những đồ vật dưới đây cực bẩn, chứa hàng ngàn vi khuẩn trong đó mà hàng ngày bạn vẫn đang tiếp xúc với chúng.

Bạn có thể không nghĩ rằng những đồ vật dưới đây cực bẩn, chứa hàng ngàn vi khuẩn trong đó mà hàng ngày bạn vẫn đang tiếp xúc với chúng.

Công tắc đèn

Giống như tay nắm cửa và các nút bấm khác, công tắc đèn cũng hiếm khi được làm sạch. Trên thực tế, trên các công tắc đèn chứa rất nhiều vi khuẩn và chúng tích tụ dần theo năm tháng, đặc biệt tại các văn phòng và nơi công cộng.

Xe đẩy hàng ở siêu thị

Khi đi mua sắm ở siêu thị, hãy cẩn thận khi chạm tay vào các xe đẩy hàng, hoặc giỏ xách chứa hàng tại đây. Không chỉ vì có rất nhiều người đã từng chạm vào chúng, mà vì chúng cũng chứa rất nhiều các sản phẩm, hàng hóa khác, khiến vi khuẩn tích tụ ở đó.

Nếu bạn chỉ mua một vài thứ, hãy thử dùng túi riêng của bạn để cất chúng, hoặc vệ sinh sạch tay của bạn sau khi đi mua sắm về.

Tay nắm cửa

Cho dù đang ở nhà bạn, văn phòng hay ở bất kỳ nơi nào khác, tay nắm cửa chính là hang ổ chứa vi trùng. Chúng thường ít bị bám bụi, do đó bạn không nhận ra đây là thứ cần được làm sạch. Nhưng trên thực tế, có nhiều người chạm vào tay nắm cửa mỗi ngày và để lại vi khuẩn trên đó.

Hãy chắc chắn rằng những người thân trong gia đình bạn luôn giữ đôi tay sạch thường xuyên, và cố gắng tránh chạm vào tay nắm cửa ở nơi công cộng, đặc biệt là trong các nhà vệ sinh công cộng. Thay vì dùng cả bàn tay nắm lấy tay nắm cửa, hãy cầm một chút ở đuôi tay cầ,. hoặc dịch lên ở phần đầu tay nắm để hạn chế khả năng bị nhiễm vi khuẩn từ tay nắm cửa.

Máy ATM

Kể từ khi dịch vụ rút tiền tự động ra đời, cấc cây ATM mọc lên như nấm thì việc phải tiếp xúc với chúng khi cần rút tiưền là đương nhiên. Cây ATM là nơi nhiều vi khuẩn tập trung, do nhiều người chạm tay vào các nút trên máy rút tiền công cộng này.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các nút ATM chính là hang ổ cho hai loại vi khuẩn có tên gọi là trực khuẩn và Pseudomonads - là một chi vi khuẩn xuất hiện ở mọi nơi trong môi trường, là nguyên nhân gây ra bệnh đường tiêu hóa và tiêu chảy. Hãy nhớ lại những lần bạn nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống tại một nơi nào đó, nguyên nhân có thể là do bạn tiếp xúc với máy ATM.

Tiền

Sử dụng tiền làm phương tiện trao đổi hàng ngày cũng là cách để đôi tay bạn tích tụ thêm nhiều vi khuẩn từ người này sang người khác. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một đồng tiền Euro có thể chứa 135.000 vi khuẩn trên đó và đối với loại tiền khác con số đó khoảng 125.000 vi khuẩn.

Trong khi bạn không thể tránh việc cầm đến tiền, hãy cố gắng cầm nó trên tay càng ít thời gian càng tốt. Hãy rửa sạch tay của bạn ngay sau khi dùng đến tiền. Đừng để con trẻ chơi với tiền hoặc ngậm tiền trong miệng, vì chúng có thể khiến con bạn bị ốm do nhiễm phải vi khuẩn.

Thoa Nguyễn

Theo healthmeup/Nguoiduatin

Xem video: Xem trâu rừng dũng mãnh càn quét bầy sư tử

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục