Những đối tượng tuyệt đối không được ăn lạc

Bệnh nhân bị tiểu đường, huyết áp cao, hoặc nóng trong đều là những đối tượng cầ cẩn thận khi sử dụng lạc trong bữa ăn để tránh nguy hại cho sức khỏe.

Bệnh nhân bị tiểu đường, huyết áp cao, hoặc nóng trong đều là những đối tượng cầ cẩn thận khi sử dụng lạc trong bữa ăn để tránh nguy hại cho sức khỏe.

Người bị cao huyết áp

Tương tự với người tiểu đường và người bệnh gút. Người cao huyết áp ăn nhiều dầu ăn sẽ làm tăng huyết áp, động mạch xơ cứng, gây nguy hiểm cho bạn.

Những đối tượng tuyệt đối không được ăn lạc 1

Cảnh báo tuyệt đối không ăn lạc mốc vì trong lạc mốc có chứa mầm mống của chất gây ung thư

Người hay bị nóng trong

Theo Đông y lạc vị ngọt, tính nóng có thể gây nóng trong. Do đó những người bị nhiệt, hay bị mụn, nóng trong không nên ăn lạc. Vì ăn lạc sẽ khiến bạn khó thở và khiến cơ thể nóng thêm.

Người vừa phẫu thuật túi mật

Thông thường khi ăn lạc sẽ khiến kích thích dịch mật tăng tiết có lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên, với những người mới phẫu thuật túi mật thì lại không nên ăn lạc.Vì khi cắt bỏ túi mật, cơ thể không có sự dự trữ mật gây khó khăn trong tiêu hóa. Lạc chứa chất béo nên khó tiêu hóa. Nếu ăn vào sẽ gây hại cho gan.

Người bị bệnh phù thũng

Lạc chứa một hoạt chất có tác dụng làm đông máu tạm thời. Nếu những người bị phù thũng, ăn lạc sẽ khiến khiến cơ thể bị tổn thương, máu ứ động khiến tình trạng phù thũng trầm trọng hơn.

P.V (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục