Những người tuyệt đối không nên ăn lạc

(Tinmoi.vn) Lạc được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ , ngăn ngừa lão hoá, tốt cho tim, giảm cholesterol… Nhưng một số người không nên ăn lạc.

(Tinmoi.vn) Lạc được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ , ngăn ngừa lão hoá, tốt cho tim, giảm cholesterol… nhưng không phải tất cả mọi người đều nên sử dụng. Những đối tượng dưới đây không nên ăn lạc:

Người bị bệnh tiểu đường

Cần phải kiểm soát lượng năng lượng tiêu thụ hàng ngày. Chẳng hạn như việc sử dụng dầu ăn hàng ngày không được quá 3 muỗng cà phê (30g), trong khi đó 18 hạt lạc tương đương với một thìa dầu (10g) khoảng 90 kilocalories. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cũng nên tránh ăn nhiều lạc.

 Người bị bệnh dạ dày

Những bệnh nhân này có chứng đau bụng mãn tính, tiêu chảy, khó tiêu và các triệu chứng khác. Ăn lạc và các loại hạt có hàm lượng protein và chất béo quá cao sẽ gây khó tiêu hóa và hấp thụ. Do đó, các bệnh nhân này không nên ăn lạc.

Những người tuyệt đối không nên ăn lạc 4

 Lạc rất tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn (Ảnh minh hoạ) 

Người đang giảm cân

Lạc có lượng calo và hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là lạc chiên thì hàm lượng calo tăng gấp đôi. Vì vậy, những người có ý định muốn giảm cân thì nên tránh xa lạc.

Người bị máu nhiễm mỡ

Trong lạc có chứa một lượng lớn chất béo, những người bị cao huyết áp ăn lạc sẽ làm cho lượng mỡ trung bình trong máu tăng lên, lượng mỡ trong máu tăng sẽ kèm với hiện tượng xơ cứng động mạch, cao huyết áp, rất có hại cho cơ thể.

Người cắt bỏ túi mật

Sau khi ăn, túi mật co bóp tiết dịch mật chảy vào 12 đốt của đường ruột để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, cụ thể là hấp thụ và tiêu hóa chất béo.

Lạc là thực phẩm giàu chất béo và protein sẽ không được hấp thụ và tiêu hóa tốt nếu đã cắt bỏ túi mật.

Phụ nữ mang thai

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên Canada thuộc bệnh viện Ste Justine ( Montreal) cho biết ăn lạc trong thời gian mang thai và cho con bú cũng không tốt cho sức khỏe của em bé.

Anne Desroches, bác sĩ dị ứng, cùng các đồng sự đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 7 năm nhằm tìm ra các yếu tố là nguyên nhân xuất hiện bệnh dị ứng.

Kết quả cho thấy việc ăn lạc trong quá trình mang thai làm sẽ làm nguy cơ mắc bệnh dị ứng của đứa trẻ sau này cao gấp 4 lần. Ngoài ra, việc sử dụng loại thực phẩm này khi cho con bú cũng làm tăng gấp đôi  nguy cơ mắc bệnh cho đứa trẻ.

Thoa Nguyễn (TH)

Xem thêm video trên Cận cảnh rắn độc nuốt chửng đồng loại

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục