Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi

Vừa lọt lòng, bé gái Kiều Bình An đã bị người thân mang đến bỏ trước cổng chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) cùng thông báo, cháu bị nhiễm HIV. Hay bé Hà Anh liệt nửa người từ lúc mới sinh nên cũng bị bỏ rơi...


Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 1
Nhiều năm nay, chùa Bồ Đề nuôi dưỡng hàng trăm trẻ bị cha mẹ bỏ rơi. Hiện, chùa nuôi dưỡng gần 150 trẻ sơ sinh cho đến vài tuổi, trong đó không ít bé bị khuyết tật, có HIV/ AIDS... Các nhà hảo tâm đã giúp đỡ xây dựng khu nhà khang trang và tài trợ vật chất để giúp chùa chăm sóc các bé.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 2
Mỗi căn phòng nhỏ này là nơi sinh hoạt của gần chục em nhỏ cùng người chăm sóc. Mỗi bé có một hoàn cảnh khác nhau. Có bé vừa sinh ra đã bị mang đến bỏ trước cổng chùa, có bé bị vứt trong lùm cây trước cổng chùa, có em được mang về từ bệnh viện Phụ sản... Tên của các bé đều được sư thầy tại chùa đặt cho.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 3
Bé gái Kiều Bình An mới 1 tháng tuổi. Bé bị bỏ rơi ngoài cổng chùa cùng tờ giấy thông báo của người mẹ rằng, cháu bị nhiễm HIV.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 4
Cháu bé này bị bỏ trong chiếc giỏ đựng quần áo tại rặng cau gần chùa, khi vừa chào đời được 3 ngày. Bé bị bệnh lồng khớp sọ.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 5
Dù không bị dị tật gì nhưng bé Huy Anh (4 tháng tuổi) vẫn phải nương nhờ cửa Phật ngay từ khi mới sinh ra.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 6
Bé Hà Anh (trái) gần 3 tuổi, bị liệt nửa người khi người thân bỏ rơi trước cổng chùa. Sau khi tập luyện được 3 tháng, cháu đã ngồi được.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 7
Huyền Anh (3 tuổi), bị mẹ bỏ từ lúc chưa rụng rốn. Cô bé bị dị tật ở tay và không có hai bàn chân nhưng rất thông minh nên được nhiều người đến lễ chùa quý mến.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 8
Tháng tới, Quốc Anh mới tròn 2 tuổi nhưng do lười ăn và quá nghịch ngợm nên cậu bé bị buộc chân lại.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 9
Còn bé Quang Anh, bị bại não nên cả ngày cứ ngồi cười.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 10
Dù bất hạnh từ lúc lọt lòng, nhưng bù lại, các bé nhận được sự yêu thương, chăm sóc của nhà chùa, các bảo mẫu cũng như rất nhiều cá nhân, tổ chức có lòng từ thiện.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 11
Sát dịp Trung thu, các em đã nhận được nhiều đồ chơi trang trí treo ở góc phòng.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 12
Bé Tuấn (4 tuổi) thích thú với chiếc bánh nướng trên tay.
Hình ảnh Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi số 13
Có lẽ, đến khi lớn lên, những cô bé, cậu bé này cũng sẽ không hiểu vì sao mình lại bị cha mẹ, người thân bỏ rơi nơi cổng chùa, để mang phận mồ côi.

 

Nguồn : VnExpress