Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 03/07/2018 08:12 (GMT 7)

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang

13 cậu bé và huấn luyện viên mất tích từ ngày 23/6 sau chuyến thám hiểm hang Tham Luang Nang Non. Trước khi được giải cứu, những cậu bé từ 11-16 tuổi ngồi co cụm sợ hãi, ngóng chờ được cứu hộ.

13 cậu bé và huấn luyện viên mất tích từ ngày 23/6 sau chuyến thám hiểm hang Tham Luang Nang Non. Trước khi được giải cứu, những cậu bé từ 11-16 tuổi ngồi co cụm sợ hãi, ngóng chờ được cứu hộ.

Hôm 2/7 Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn thông báo nhóm thợ lặn thuộc đơn vị đột kích dưới nước (UDAU) của Hải quân Thái Lan đã tìm thấy 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng mất tích hôm 23/6.

Sau 9 ngày đêm mắc kẹt trong hang, tất cả 12 cậu bé từ 11-16 tuổi và trợ lý huấn luyện viên đã sống sót, tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osatanakorn thông tin. 

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang 1

Những đứa trẻ cùng huấn luyện viên cười tươi khi chụp ảnh bên trong hang. Một số còn khỏe đã kịp nói chuyện với bố mẹ qua Facebook. 

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang 2

13 cậu bé và huấn luyện viên mất tích từ ngày 23/6 sau chuyến thám hiểm hang Tham Luang Nang Non. Trước khi được giải cứu, những cậu bé từ 11-16 tuổi ngồi co cụm sợ hãi, ngóng chờ được cứu hộ. Một số cậu bé đã khóc khi nhìn thấy các thợ lặn. 

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang 3 

"Chúng tôi tìm thấy chúng an toàn. Nhưng chiến dịch vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi sẽ mang thức ăn tới cho lũ trẻ và một bác sỹ có thể lặn cũng sẽ tới để hỗ trợ. Tôi không chắc là chúng có thể ăn ngay được hay không bởi chúng đã không ăn trong một thời gian dài", ông Osottanakorn cho biết. Ông cũng nói thêm rằng lũ trẻ sẽ không thể di chuyển ngay ra ngoài nhưng đội ngũ y tế đã sẵn sàng tới hỗ trợ y tế. 

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang 4

  Các thợ lặn thuộc đơn vị đột kích dưới nước (UDAU) của Hải quân Thái Lan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình sau nhiều ngày miệt mài tìm kiếm trong hang trong điều kiện thời tiết hết bất lợi khi mưa to và mực nước liên tục dâng cao. Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên khả quan hơn vào ngày 1/7 khi nước bắt đầu rút, nhóm thợ lặn sau nhiều lần phải rút về đã triển khai phương pháp tiếp cận mới là cài các bình oxy dọc theo lối đi hẹp mà họ cho là sẽ dãn tới vị trí của lũ trẻ.  

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang 5

 Cùng với việc tiếp cận vào bên trong, công tác tháo nước từ hang ra ngoài và ngăn không cho nước ngọt chảy vào trong được tích cực triển khai. 

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang 6

 Hơn 1.000 người đã tham gia chiến dịch tìm kiếm, trong đó có các chuyên gia tới từ Mỹ Australia, Anh, Nhật, Trung Quốc. 

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang 7

 Binh sỹ Thái Lan chuyển các trang thiết bị cần thiết vào bên trong hang.  Hang Tham Luang là một trong những hang động phức tạp nhất Thái Lan, kéo dài hơn 10 km tới vùng núi ở biên giới Myanmar - Lào.

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau 9 ngày kẹt trong hang 8

Thêm các thợ lặn tiếp cận nơi nhóm 13 người mắc kẹt cùng các bác sỹ để mang theo các thiết bị cứu sinh.  

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nhung-hinh-anh-dau-tien-cua-cac-cau-thu-nhi-thai-lan-sau-9-ngay-ket-trong-hang-011489241.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục