Tin mới

Những loại rau, củ, quả ít thuốc trừ sâu ít ai ngờ

Thứ sáu, 25/07/2014, 10:03 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Với tình trạng phun thuốc trừ sâu, hóa học tràn lan khiến nỗi lo an toàn thực phẩm của người tiêu dùng gia tăng, dưới đây là một số loại rau củ quả ít nhiễm thuốc trừ sâu nhất mà bạn không nên bỏ qua.

(Tinmoi.vn) Với tình trạng phun thuốc trừ sâu, hóa học tràn lan khiến nỗi lo an toàn thực phẩm của người tiêu dùng gia tăng, dưới đây là một số loại rau củ quả ít nhiễm thuốc trừ sâu nhất mà bạn không nên bỏ qua.

 

 

Những loại quả như bí xanh, bí đỏ, mướp, bầu tương đối đảm bảo vì các loại cây này vốn không nhiều sâu. Nếu có phun thuốc thì lượng nhiễm vào rau quả ít hơn so với loại rau khác do đặc tính có quá trình hình thành dài ngày. Các loại quả này thường để được lâu sau hái nên lượng thuốc (nếu có) cũng dần mất đi.

Những loại rau, củ, quả ít thuốc trừ sâu nên dùng

 Các loại quả như bầu , bí thường để được lâu sau hái nên lượng thuốc (nếu có) cũng dần mất đi.

Theo ông Nguyễn Quốc An, một chuyên gia nông nghiệp lâu năm, khoai tây là một trong những loại rau củ khá an toàn cho người tiêu dùng. Nông dân thường phun thuốc trên cây. Do đó, dư lượng thuốc trong củ khoai nằm dưới mặt đất thường thấp hơn trên lá.

Khoai lang, khoai sọ, hành tây… cũng được ông An xếp vào danh sách rau củ an toàn. Các giống khoai củ này thường ít bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Hơn nữa, những loại củ này sau thu hoạch để nhiều ngày nên dư lượng thuốc có thể giảm đi.

Trong các loại rau ăn lá, người tiêu dùng nên chọn những loại rau ít bị sâu bệnh như rau đay, mùng tơi, rau dền, cần tây... Với loại rau gia vị, có rau mùi, thìa là, hẹ là khá an toàn.

Hoa thiên lý cũng là món ăn an toàn ít thuốc trừ sâu nên lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news