Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng thịt lợn

(Tinmoi.vn) Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, thịt lợn tuyệt đối không được kết hợp cùng với những loại thực phẩm dưới đây.

(Tinmoi.vn) Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, thịt lợn tuyệt đối không được kết hợp cùng với những loại thực phẩm dưới đây.

Thịt bò

Theo cuốn Ẩm thực đời nhà Thanh truyền lại thì thịt lợn và thịt bò không nên chế biến trong cùng một món ăn. Thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.

Gan (đặc biệt là gan dê)

Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức món ăn.

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng thịt lợn 4

Đậu tương

 

Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho. Nguyên tố này rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng) tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với các thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì chúng lại có ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó.

 

Cụ thể khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

 Rau thơm

Rau thơm tính tân tán, thịt lợn tính ngưng trệ, hai thứ xung khắc ăn phải sinh đau quặn bụng ở xung quanh rốn, lấy gừng gió (còn gọi là ngải xanh, ngải mặc trời, gừng dại, củ dùng làm thuốc) đun nước uống mới khỏi.

Gừng sống

Thịt lợn thuộc thủy, gừng sống thuộc hỏa, khi ăn vào, thủy hỏa tương khắc sẽ sinh ra chứng phong thấp, sẽ nổi lên các nốt đen ở mặt. Nếu ăn phải, lấy nắm lá dâu non luộc lấy nước uống sẽ khỏi.

Thịt trâu

Thịt trâu tính hàn, gặp thịt lợn tính ngưng trệ sinh chứng Bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Nếu ăn phải, lấy nắm lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Thịt lợn và mỡ lợn kiêng ăn với quả mơ

Quả mơ tính chua, tính liễm; thịt mỡ lợn tính ngọt, lạnh nếu ăn phải sinh ra tả, lỵ. Cách chữa: lấy quả mơ đốt cháy, hòa với nước uống sẽ khỏi.

Thoa Nguyễn (TH)

Xem thêm video trên Gấu trốn đàn chó bị giật suýt chết trên cột điện

 

 

Video có thể bạn quan tâm Báo đốm đói mồi liều mình lao xuống sông vồ rái cá

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục