Những ngày cuối đời, Nguyễn Đức Nghĩa “bật khóc như đứa trẻ”

(Tinmoi.vn) Đã rất nhiều lần trong trại giam, Nghĩa tỏ thái độ không muốn sống. Có lẽ, Nghĩa đã cảm nhận được ngày đền tội của hắn đang đến gần nên tử tù này càng tỏ ra suy sụp, buồn chán. Đôi lúc, Nghĩa đã bật khóc như một đứa trẻ, y tỏ ra ân hận về hành động của mình.

 

 

(Tinmoi.vn) Đã rất nhiều lần trong trại giam, Nguyễn Đức Nghĩa tỏ thái độ không muốn sống. Có lẽ, Nghĩa đã cảm nhận được ngày đền tội của hắn đang đến gần nên tử tù này càng tỏ ra suy sụp, buồn chán. Đôi lúc, Nghĩa đã bật khóc như một đứa trẻ, y tỏ ra ân hận về hành động của mình.


Sau gần 4 năm bị tuyên án tử hình về tội giết người, Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984, trú tại quận Kiến An, Hải Phòng) đã bị TAND tối cao thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc vào cuối giờ chiều ngày 22/7.

Theo lời kể của một cán bộ quản giáo trại giam chia sẻ, tử tù Nguyễn Đức Nghĩa là một trong những tử tù để lại trong anh những nỗi day dứt khôn nguôi.

Theo cán bộ quản giáo Lê Trung Hà: "Lần đầu gặp Nghĩa trong buồng giam, tôi không tin được nam thanh niên đeo mắt kính cận dày cộp đang ngồi run lẩy bẩy chính là kẻ thủ ác mà báo chí và các phương tiện thông tin đã đăng tải trong suốt một thời gian dài về hành vi giết người dã man. Hôm đầu tiên gặp quản giáo, Nghĩa không nói được gì, chỉ ngồi cúi gằm mặt. Mang đồ ăn đến, Nghĩa cũng không chịu ăn, ban đêm cũng không chịu ngủ…”, anh Hà nhớ lại.

Những ngày cuối đời, Nguyễn Đức Nghĩa “bật khóc như đứa trẻ” 5

Tử tù Nguyễn Đức Nghĩa

Những ngày sau đó, Nghĩa tự thu mình, sống khép kín. Cán bộ đưa đồ ăn, thức uống tới Nghĩa không dùng. Đêm xuống, y cũng không ngủ, ngồi bất động như kẻ mất hồn.

Hỏi về đồ ăn ưa thích của Nguyễn Đức Nghĩa trong những tháng ngày cuối đời, cán bộ quản giáo bảo anh ta thích thú mỗi khi ăn chân gà luộc.

Quản giáo trại tạm giam kể, mẹ và chị gái Nguyễn Đức Nghĩa vào thăm, ký gửi quà, tiền để mua thêm đồ ăn cho tử tù này khá đều đặn.

Các buổi chiều, Nghĩa được quản giáo phát giấy bút để tự lên thực đơn bữa ăn ngày hôm sau, từ chính số tiền gia đình phạm nhân này gửi lại. Đồ ăn tử tù chọn sẽ được quán giáo tập hợp chuyển tới bộ phận bếp để phục vụ, kèm với đồ ăn của trại.

Để giúp cho Nghĩa sớm bình ổn tâm lý trở lại, các cán bộ quản giáo đã thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện động viên. Đôi lúc, Nghĩa đã bật khóc như một đứa trẻ, y tỏ ra ân hận về hành động của mình. Đồng thời gửi lời xin lỗi tới bố mẹ, người thân đã vất vả nuôi mình ăn học.

Nhiều lần trong buồng giam, Nghĩa tỏ rõ ý định không muốn sống. Mỗi lần như vậy, anh Hà đều vào nói chuyện, động viên đồng thời tăng cường kiểm tra để phòng trường hợp Nghĩa tự gây sát thương.

Khi biết mình phải chịu tử hình bằng tiêm thuốc độc, Nghĩa càng tỏ ra buồn chán, đêm thường không ngủ, hoặc ngủ rất ít, tới khoảng 2, 3 giờ sáng lại thức dậy ngồi trầm tư.

Đến ngày hôm qua (22/7), Nguyễn Đức Nghĩa đã chính thức bị đưa ra xử tử theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay (23/7), thi thể tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã được trao trả cho gia đình tại bệnh viện 198 (Bộ Công an). Mẹ và chị gái của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa cùng một số người thân của đã có mặt tại nhà lạnh của nhà tang lễ nhận thi thể để đưa về quê.

Phương Hà (tổng hợp báo pháp luật )

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục