Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ bảy, 23/08/2014 16:08 (GMT 7)

Những nữ tội phạm xinh đẹp, học thức nhưng nguy hiểm nhất thế giới

Chúng ta thường nghĩ, những tội danh cướp bóc, hay thậm chí là giết người thường được gây ra bởi những tội phạm nam giới. Nhưng năm tội phạm dưới đây đều là phụ nữ và thậm chí họ khá xinh đẹp. Nếu không kể ra, chắc chẳng ai có thể hình dung những gương mặt xinh đẹp này lại gây ra những hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Chúng ta thường nghĩ, những tội danh cướp bóc, hay thậm chí là giết người thường được gây ra bởi những tội phạm nam giới. Nhưng năm tội phạm dưới đây đều là phụ nữ và thậm chí họ khá xinh đẹp. Nếu không kể ra, chắc chẳng ai có thể hình dung những gương mặt xinh đẹp này lại gây ra những hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Cái tên trên đứng đầu danh sách và là nữ tội phạm nguy hiểm nhất. Nữ quái này đã từng được nhắc đến rất nhiều ở các cuốn tiểu thuyết, những loạt phim tài liệu và thậm chí tội ác của Elizabeth còn được dựng thành phim. Elizabeth đã cùng bạn trai của mình thực hiện hàng chục vụ cướp ngân hàng tại Mỹ trong thời kỳ kinh tế suy thoái từ 1931 - 1934. Đó là những ngày tháng điêu tàn của kinh tế Mỹ với nội chiến khắp đất nước.

Nhiều người không thể kiếm nổi một công việc vào thời đó để rồi lâm vào bước đường cùng, nhúng tay vào những việc làm phi pháp, Elizabeth cũng không phải là một ngoại lệ. Không chỉ cướp ngân hàng, Elizabeth và bạn trai còn cướp bóc ở các cửa hàng và trạm xăng. Ít ai tin rằng, cô là một nữ sát thủ hàng loạt không ghê tay ẩn nấp trong khuôn mặt hiền lành và thanh tú. Đã có 9 cảnh sát và rất nhiều thường dân vô tội đã bị cướp và giết dưới bàn tay của Elizabeth. Những tội ác này chỉ chấm dứt khi chính Elizabeth và bạn trai đã bị bắn hạ trong một buổi sáng sớm năm 1934 tại bang Louisiana.

Những nữ tội phạm xinh đẹp, học thức nhưng nguy hiểm nhất thế giới 5

Bonnie Elizabeth Parker (Tội danh: Cướp bóc và giết người hàng loạt), Patricia Campbell Hearst Shaw (Tội danh: Cướp ngân hàng).

Cuộc đời đầy tội lỗi của Bonnie Elizabeth Parker đã được đạo diễn Arthur Penn dựng thành phim vào năm 1967 và Elizabeth cũng được biết đến như một nữ tội phạm xinh đẹp nhất trong lịch sử.

Patricia xuất thân trong một gia đình giàu có. Ông của mụ ta là giám đốc một nhà xuất bản thời bấy giờ. Đây cũng chính là lý do vì sao mọi người luôn thắc mắc tại sao Patricia lại trở thành một trong những nữ tướng cướp ngân hàng khét tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ vào thập niên 70.

Năm 1974, Patricia khai báo, cô đã bị nhóm 5 tên tự xưng là lực lượng quân đội tự do thống nhất, bắt cóc khi đang ở trong căn hộ của mình ở bang California. Chỉ sau một thời gian, cô đã bị lực lượng này "tẩy não" và trở thành 1 nữ tướng cướp khét tiếng. Hai tháng sau khi bị bắt cóc, camera an ninh tại Ngân hàng San Francisco đã ghi lại cảnh Patricia lao vào nhà băng với một cây súng máy. Patricia đã bị bắt không lâu sau đó.

Tao Jing sở hữu gương mặt của một kiều nữ xinh đẹp, nhưng cô gái 20 tuổi này đã trở thành tử tội trẻ nhất trong lịch sử Trung Quốc bị xử tử vì buôn bán ma túy trái phép. Năm 1991, Tao Jing đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay Bắc Kinh khi cô mang trong người một lượng lớn ma túy. Ban đầu, Tao Jing khai báo số ma túy đó là của bạn trai mình, nhưng sau đó cô khai nhận mình là thành viên của đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Những nữ tội phạm xinh đẹp, học thức nhưng nguy hiểm nhất thế giới 6

Tao Jing (tội danh: Buôn bán trái phép chất ma túy), Bandit Barbie (tội danh: Cướp ngân hàng), Monique Awoki (tội danh: Cướp của).

Sẽ là hơi quá nếu nói nhan sắc của Bandit Barbie đẹp long lanh như búp bê Barbie nổi tiếng, nhưng quả thật Bandit có một khuôn mặt khá ưa nhìn và chính giới truyền thông đã từng so sánh Bandit với búp bê nổi tiếng. Barbie cùng đồng phạm đã câu kết với 1 nhân viên ngân hàng để ăn trộm tiền ở đây. Nhưng chỉ vài ngày sau, sự việc đã bị vỡ lở và Bandit phải chịu án 2 năm tù giam vào năm 2007.

Moniqe cầm đầu một băng nhóm xã hội đen gồm 5 cô gái chuyên đi bắt cóc phụ nữ ở những khu mua sắm để cướp tiền trong thẻ ngân hàng của họ sau khi đã ngắm nghía con mồi từ trong xe. Đáng chú ý, những thành viên trong băng nhóm đều là những cô gái có học thức. Có người có thể nói được 3 ngoại ngữ, trong khi có thành viên khác đã tốt nghiệp những trường đại học ở nước ngoài. Báo cáo cho thấy, số tiền mà Monique và đồng bọn cướp được lên tới 900 triệu đô la Mỹ. Cách đây 4 tháng, Monique và đồng bọn đã bị bắt giữ ở Sao Paolo trong khi đang định rời Brazil.

Chắc chắn là, khi phạm pháp, nhan sắc cũng không thể giúp họ tránh bị trừng trị đích đáng trước pháp luật.

Theo Nguyễn Lai/ Cảnh sát Toàn cầu

Tin Liên Quan
Việt Dũng (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục