Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 08/01/2018 15:28 (GMT 7)

Những phát ngôn ấn tượng của ông Đoàn Ngọc Hải trước khi nộp đơn xin từ chức

Với quyết giành lại vỉa hẻ cho người đi bộ, chấn chỉnh trật tự đô thị để biến quận 1 thành Singapore thu nhỏ, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những phát biểu mạnh mẽ và cả hành động quyết liệt để lập lại trật tự đô thị ở trung tâm Sài Gòn.

Với quyết giành lại vỉa hẻ cho người đi bộ, chấn chỉnh trật tự đô thị để biến quận 1 thành Singapore thu nhỏ, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những phát biểu mạnh mẽ và cả hành động quyết liệt để lập lại trật tự đô thị ở trung tâm Sài Gòn.

Video: Khám phá vùng quê

Trong suốt 9 tháng ra quân dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) đã có những phát ngôn gây ấn tượng, thậm chí có thể nói là hơi gây sốc đối với người vi phạm. Cùng điểm lại những phát ngôn ấn tượng của Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Trong sáng 20/2/2017, trong lúc cùng đoàn kiểm tra xuống đường xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn tuyên bố: “Chúng tôi sẽ kiên quyết đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, không làm kiểu 'đánh trống bỏ dùi' như những năm trước. Mục tiêu là xây dựng khu vực quận 1 sạch đẹp như Singapore. Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn”

Ngày 27/2, khi cho dẹp các vọng gác trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải gặp phải phản ứng. Trong cuộc trao đổi với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, ông phát biểu: “Tôi đang thực thi công vụ, quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Nhiệm vụ của tôi hết sức nặng nề, hết sức đụng chạm. Chúng ta cùng nhau hợp tác, đồng thuận và chia sẻ để giải quyết vấn đề. Không có cơ quan nào được đứng trên pháp luật, tất cả đều thượng tôn pháp luật. Tôi phải công bằng và làm nghiêm”.

Khi có người dân phản ánh rằng bậc thềm, bồn hoa tại khách sạn N. có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè nhưng không thấy cơ quan nào “rờ” đến. Sau khi nghe điều này, ông Đoàn Ngọc Hải liền trả lời: “Anh cứ yên tâm, đối với tôi, dọn dẹp vỉa hè là không có vùng cấm. Có nhiều cái tôi không đủ sức và thời gian để làm hết được, nên tôi đã giao cho phường thực hiện các công tác như trên. Trong tháng 3 này phường phải làm cho xong”.

Chiều 10/3, nói với lãnh đạo phường Bến Thành trong lúc làm nhiệm vụ dẹp vỉa hè chiều 10/3, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải kiên quyết chỉ đạo: “Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp! Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay kế hoạch".

Phó chủ tịch quận 1 phê bình lãnh đạo phường Bến Thành: "Người dân đang kỳ vọng vào chính quyền, mà mình cứ đủng đỉnh sao xã hội phát triển được".

Ngày 3/3, trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết hiện lãnh đạo các phường đang làm tốt nên lực lượng quận mấy ngày qua không phải xuống hiện trường kiểm tra. Thời gian tới, lãnh đạo quận vẫn sẽ trực tiếp kiểm tra công tác lập lại trật tự đô thị tại nhiều tuyến đường trung tâm Sài Gòn. "Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?", ông Hải nhấn mạnh.

Khi kiểm tra trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang), Phó chủ tịch quận 1 phát hiện một số công trình xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè. Sau khi đi kiểm tra nhưng thấy những cán bộ của đội quản lý trật tự quận 1 chưa xử lý sai phạm, ông Hải bức xúc nói: “Các anh đi làm hay đi chơi, nếu đi làm thì vào dẹp các công trình này cho tôi”. Câu nói này cũng thành câu cửa miệng của ông khi thấy cấp dưới chậm trễ trong công việc.

Sáng 29/9, phản hồi về phát ngôn: “Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh mà sống”, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông rất quý trọng người dân U Minh thân thương nói riêng và người Cà Mau nói chung.

Xuất phát từ đáy lòng ông, từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh không có ý nào liên quan hay ám chỉ, xúc phạm đến người dân U Minh.

“Tôi xin nhắc lại câu nói này phải được hiểu đúng và đặt trong bối cảnh thời điểm đó. Việc trích dẫn, diễn giải theo hướng không đúng đắn, không hiểu rõ sự việc là của một số ít người, tôi không muốn nhắc lại vấn đề này nữa”- ông Hải viết trong thư phản hồi.

"Tôi là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nên tôi hiểu rất rõ điều này. Tôi luôn quý mến, kính trọng người dân 63 tỉnh thành, đặc biệt là đồng bào ở hai đầu thiêng liêng và thân thương của Tổ quốc”, ông Hải nói.

Sáng ngày 8/1/2018, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn xin từ chức, ông Hải nêu rõ lý do: "Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện.

Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nhung-phat-ngon-an-tuong-cua-ong-doan-ngoc-hai-truoc-khi-nop-don-xin-tu-chuc-011472189.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục