Những phát ngôn để đời của các đại gia bậc nhất Việt Nam

Bầu Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ, "Chúa đảo" Tuần Châu, đại gia Đặng Thành Tâm không chỉ để lại dấu ấn với kết quả kinh doanh ấn tượng mà còn nổi tiếng với những phát ngôn “bất hủ”.

Bầu Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ, "Chúa đảo" Tuần Châu, đại gia Đặng Thành Tâm không chỉ để lại dấu ấn với kết quả kinh doanh ấn tượng mà còn nổi tiếng với những phát ngôn “bất hủ”.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ: “Tôi là người sinh ra để nổi tiếng…”

Tại buổi công bố chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” vào tháng 4/2014 diễn ra tại Hà Nội, ông Lê Phước Vũ đã bị vây quanh bởi giới truyền thông với rất nhiều câu hỏi.

Những phát ngôn để đời của các đại gia bậc nhất Việt Nam 6

Đại gia Lê Phước Vũ

Nick Vujicic đến Việt Nam, nhiều người nghi ngờ Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen kiếm bộn tiền trong sự kiện này. Đây có thể coi là một trong những “scandal” lớn mà ông gặp phải trong đời. Nhưng ông chấp nhận, bởi như ông nói trên báo Đầu tư: “Tôi là người sinh ra để nổi tiếng. Vì nổi tiếng cho nên có nhiều sự hoài nghi của cộng đồng, đặc biệt là giới phóng viên báo chí”.

Ông đã khôn khéo gián tiếp khẳng định, ông chưa thu về đồng nào. “Năm 2013, sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam khiến tôi nổi tiếng. Người ta liên tưởng hoặc tính toán rằng, tài sản của tôi tăng gần 200 tỷ trong những ngày Nick đến Việt Nam, nhưng tôi có bán đâu? Tôi hoàn toàn không bán một cổ phiếu nào cả. Như thế thì tôi đã được bao nhiêu tiền từ sự kiện Nick Vujicic?”

Đại gia Đặng Thành Tâm: "Lắm lúc tôi muốn uống thuốc sâu tự tử"

Sau thời gian gặp khó khăn, nợ nần với con số chục ngàn tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc một loạt công ty đã niêm yết Phát triển Đô thị Kinh Bắc, Công ty đầu tư và công nghiệp Tân Tạo và Công ty công nghệ Viễn thông Sài Gòn - Đặng Thành Tâm đã tỏ ra khá vui vẻ, cởi mở trong cuộc trò chuyện ngoài hành lang Quốc hội vào tháng 11/2013.

Những phát ngôn để đời của các đại gia bậc nhất Việt Nam 7

Đại gia Đặng Thành Tâm

“Nghĩ lại, nếu mình chỉ đầu tư khu công nghiệp thôi, chắc không phải đi vay nhiều như thế đâu. Chỉ vì lúc đó thấy người ta lao vào làm mình cũng bắt chước làm nên mới nợ nần như thế”, ông Tâm ngậm ngùi nói.

Và với khoản nợ “như Chúa Chổm” như vậy, doanh nghiệp của ông Tâm đã dùng nhiều biện pháp để giải quyết. “Chúng tôi chỉ còn nợ khoảng 3.500 tỷ đồng, cố gắng từ nay đến cuối năm sẽ trả được một ngàn tỷ”.

“Nói thật có nhiều lúc tôi chỉ muốn tự tử, chỉ muốn uống thuốc sâu cho xong chuyện thôi. Nhưng lại nghĩ, tự tử thì vẫn còn có người yêu thương. Mình dù có thể rất xấu nhưng vẫn có người yêu thương mình chứ. Và chính tình yêu thương đó đã giúp tôi sống được, chứ lúc đó tôi muốn buông hết tất cả”, ông Tâm chia sẻ.

Bầu Đức: “Chê” phát ngôn của TS Alan Phan và không quen ai chân dài

Trong lần trả lời báo chí về triển vọng của Thị trường bất động sản Việt Nam vào đầu năm 2013, TS Alan Phan có nhận định: “Hãy để cho nó (Bất động sản) chết đi”.

Bức xúc về phát ngôn của người được cho là Doanh nhân, chuyên gia kinh tế thành đạt trên đất Mỹ, bầu Đức thẳng thắn nhận xét: “Tôi cho là cực kỳ thiếu văn hóa. Chúng ta là người có học, tại sao lại nói như thế!”.

Những phát ngôn để đời của các đại gia bậc nhất Việt Nam 8

Bầu Đức

Lãnh đạo của Tập đoàn HAGL khẳng định: Thị trường bất động sản Việt Nam có những đặc điểm phức tạp riêng và chỉ những người trong nước, những người trong cuộc, trực tiếp nhặt từng miếng sắt, viên gạch để xây nhà thì mới hiểu rõ nhất, thấm sâu nhất về bất động sản. Ông Alan Phan không hiểu gì về bất động sản Việt Nam, thậm chí là một người thiếu văn hóa khi đưa ra những lời lẽ khiếm nhã chê bai các Doanh nghiệp.

Bầu Đức cũng khiến dư luận bất ngờ khi tuyên bố chắc nịch: “Tôi không quen ai chân dài. Vì tôi không có thời gian và tôi cũng không có sở thích ngắm chân dài. Tôi cũng không biết sau này tôi già có đổi tính đổi nết hay không nhưng hiện tại tôi chưa có ý nghĩ đó”.

Chính tuyên bố của vị đại gia giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt đã thay đổi quan niệm mà nhiều người lầm tưởng đại gia nào cũng phải đi với chân dài!

"Chúa đảo" Tuần Châu: “Tôi tôn trọng chữ tín cao hơn là 10.000 tỷ đồng”

Gần đây, dư luận bàn tán xôn xao về thông tin “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển sắp phá sản.

Ông Tuyển phải vay ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tới 10.000 tỷ đồng để trả nợ.

Đại diện ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) xác thực việc ngân hàng này cam kết xem xét tài trợ cho tập đoàn Tuần Châu 10.000 tỷ đồng với những dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư tại Quảng Ninh, cũng như trên toàn Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa LienVietPostBank và Tập đoàn Tuần Châu vừa được ký kết ngày 4/8 tại Quảng Ninh.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều thông tin đồn đoán, như “chúa đảo” có nhiều vợ, nợ hàng nghìn tỷ đồng nên phải bán đảo Tuần Châu cho Hàn Quốc…

Những phát ngôn để đời của các đại gia bậc nhất Việt Nam 9

“Chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển

Trước những thông tin trên, ông Đào Hồng Tuyển đã bác bỏ toàn bộ, đồng thời công khai khối tài sản khổng lồ cũng như ý tưởng của mình.

“Tôi chính thức khẳng định rằng, đó là chuyện bịa đặt. Tôi có thuê một công ty Hàn Quốc để họ quản lý kinh doanh các dịch vụ ở Tuần Châu, nhưng xem ra họ không đảm trách được. Năm ngoái, họ đã rút về nước rồi”, ông Tuyển chính thức lên tiếng.

Về thông tin vay của ngân hàng Liên Việt, ông Tuyển nói: “10.000 tỷ đồng của LienVietPostBank là động lực, nhưng với tôi đây không phải là tất cả. Đây là sự hợp tác của hai doanh nghiệp, của Tuần Châu với LienVietPostBank, của hai cá nhân. Ở Việt Nam chúng ta sống bằng niềm tin và chữ tín, nhưng niềm tin trong giới doanh nhân gần đây bị mai một rất nhiều. Tôi tôn trọng chữ tín cao hơn là 10.000 tỷ đồng".

Bảo An


Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục